Phát hiện 3 triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo

Cảnh sát đã thu giữ hàng triệu USD tiền mặt được giấu trong các thùng chứa thịt heo, trên một xe container hướng đến biên giới Mexico, tạp chí Newsweek đưa tin.

Chiếc xe container đang chạy về hướng nam trên xa lộ liên bang 85 thì bị các sĩ quan cảnh sát hạt Cleveland, Bắc Carolina dừng lại vì không đi đúng làn đường.

Số tiền được cất giấu trong các thùng đựng thịt heo sống. Ảnh: Sở Cảnh sát hạt Cleveland

Sau khi dừng xe, đội cảnh khuyển đã cảnh báo nghi ngờ nên cảnh sát đã đưa xe đến một khu vực khác để kiểm tra.

Tại đây, cảnh sát phát hiện khoảng 3 triệu USD tiền mặt (tương đương 69 tỉ đồng) được đặt trong các thùng đựng thịt heo, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Cleveland thông báo trong một bản tin hôm 10-12.

Văn phòng trên cũng đã chia sẻ một bức ảnh về hiện trường vụ việc cho thấy từng xấp tiền được cuộn trong bọc nylon, vừa được lấy ra trong các thùng đựng thịt. Một bức ảnh khác còn cho thấy một đống tiền mặt xếp trên bàn sau khi bị cảnh sát tịch thu.

Số tiền sau khi được tịch thu đem về trụ sở. Ảnh: Sở Cảnh sát hạt Cleveland

Tài xế được cho là người đàn ông gốc Tây Ban Nha. Cảnh sát tin người này đang cố lái xe về phía biên giới Mỹ-Mexico.
Bộ Tư pháp Mỹ đã vào cuộc điều tra vì nghi số tiền lớn cất giấu trong các thùng đựng thịt heo trên đến từ việc buôn bán ma túy trên toàn khu vực.
Video: Quan tham Trung Quốc giấu 13,5 tấn vàng trong nhà
Video: Quan tham Trung Quốc giấu 13,5 tấn vàng trong nhà
(PLO)- Ngoài số vàng có giá trị lên tới hàng trăm triệu USD, còn có một lượng lớn tiền mặt và đồ cổ được tìm thấy ở nhà ông Zhang Qi trong cuộc đột kích của các thanh tra viên chống tham nhũng hồi đầu tháng 9.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.