Phát hiện chất kích dục trong thi thể điệp viên MI6

Các chuyên gia khẳng định họ không thể loại trừ khả năng loại thuốc này góp phần gây nên cái chết cực kỳ bí ẩn của điệp viên này.

Phát hiện chất kích dục trong thi thể điệp viên MI6 ảnh 1

Điệp viên MI-6 Gareth Williams (31 tuổi) chết lõa thể trong chiếc túi thể thao đỏ được khóa kín với hiện trường không một dấu vết

Theo Telegraph, các xét nghiệm thực hiện trong quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy một lượng nhỏ thuốc kích dục GHB loại C - loại cũng có tác dụng giảm đau, được tìm thấy trong thi thể Gareth Williams.

Tiến sĩ Denise Stanworth, chuyên gia về độc dược học, cho biết trong phiên điều trần rằng việc phát hiện ra dấu vết này sau khi chết là chuyện hoàn toàn tự nhiên, và điều đó cho thấy nhiều khả năng Williams có dùng thuốc này.


Các chuyên gia phân tích kết luận khám nghiệm tử thi không thể loại trừ khả năng Williams có sử dụng những chất độc như cyanide và chloroform vì cái xác đã phân hủy.


Bà Stanworth nói rằng dường như Williams không phải là người thích các chất độc xa xưa nhưng bà cũng không thể đưa ra kết luận chính xác vì nhiều loại chất độc bay hơi rất nhanh.


Trước đó, một thông tin mới tiết lộ khác trong phiên điều trần cũng rất được chú ý. Theo đó, nhân viên của cơ quan tình báo Anh MI6 này từng khóc thét lên giữa đêm cầu cứu bà chủ nhà lúc còn làm việc cho Cơ quan Thông tin chính phủ (GCHQ) ở Cheltenham, nơi anh thuê căn hộ của bà Jennifer Elliott trong suốt 9 năm. Lý do của sự việc bất thường nói trên là Gareth Williams tự trói mình vào giường “xem có tự cởi trói được không”!

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.