Phát hiện hơn 50 công trình xây dựng sai quy hoạch ở Thủ Đức

Ngay sau khi có ý kiến phản ánh của cử tri, Sở Xây dựng đã có văn bản trả lời. Theo đó, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng tại đây. “Qua kiểm tra, rà soát, thống kê tại khu dân cư Bình Đức có 51 công trình xây dựng sai quy hoạch, chủ yếu là nhà tiền chế và nhà tạm” - văn bản của sở nêu rõ.

Theo sở, hiện có sáu công trình đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm xây dựng, 45 công trình còn lại Đội Thanh tra địa bàn quận Thủ Đức đang tiếp tục phối hợp với UBND quận Thủ Đức và UBND phường Bình Chiểu xử lý theo quy định.

Khu dân cư Bình Đức, nơi phát hiện hơn 50 công trình xây dựng sai quy hoạch. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng trả lời cử tri về tính pháp lý của ba dự án nhà ở tại khu dân cư Bình Đức. Đầu tiên là dự án nhà ở do Công ty Kinh doanh và phát triển nhà Bình Dân làm chủ đầu tư, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 11-2002. Thứ hai là dự án của Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư đã được thỏa thuận thiết kế kiến trúc nhà ở ngày 17-4-2008 của UBND quận Thủ Đức. Thứ ba là dự án nhà ở 4 ha tại phường Bình Chiểu do Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư đã được Sở Xây dựng thẩm định thiết kế cơ sở ngày 8-1-2016.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCMngày 30-7, một cán bộ UBND phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức cho biết những thắc mắc về việc khi nào xử lý những công trình sai quy hoạch còn lại, UBND phường sẽ họp bàn thống nhất cách thức, thời gian xử lý, thông tin cụ thể sau.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

(PLO)- Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, sau năm 2030, Hải Phòng sẽ phát triển các huyện An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng trở thành thị xã, huyện Cát Hải trở thành quận biển đảo, trong khi Bạch Long Vĩ vẫn là huyện đảo.