Phát hiện một mẫu thực phẩm chức năng chứa kim loại độc

Theo đó, sản phẩm chứa hàm lượng kim loại độc vượt ngưỡng hàng ngàn lần mức cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Hơn nữa, thực phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng Hoàn còn có thành phần hùng hoàng, thần sa, chu sa và dạ hương… là các dược liệu độc (phải được sử dụng, kiểm soát chặt chẽ về liều dùng, đối tượng dùng… và phải có sự giám sát của bác sĩ Đông y).

Ông Hùng cho rằng việc sử dụng sản phẩm trên dưới dạng thực phẩm chức năng là rất nguy hiểm. Cục Quản lý Dược đã đề nghị Cục An toàn thực phẩm xem xét và sớm có biện pháp giải quyết.

Hiện nay, thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ trong điều trị bệnh tai biến, phục hồi sau tai biến, xuất huyết não, nghẽn mạch máu não, rối loạn tuần hoàn não với giá bán dao động quanh mức 3,5 triệu đồng/hộp.

NGỌC BẢO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.
1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

(PLO)- Các quy định về việc nuôi chó tại hộ gia đình cần được sửa đổi, bổ sung để câu chuyện hàng xóm mệt mỏi vì một hộ nuôi 82 con chó trở thành tiền lệ không hay.