An cung ngưu hoàng hoàn vừa là TPCN vừa là thuốc

Ông đã nhận được công văn từ Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thông báo kết quả sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn (của Triều Tiên, chứa hàm lượng asen và thủy ngân vượt ngưỡng hàng ngàn lần mức cho phép) từ vài ngày trước. Hiện lô sản phẩm này đã được xử lý tiêu hủy và Cục đang mời giám đốc Công ty TNHH Thương mại Mannyon Việt Nam (doanh nghiệp nhập khẩu) lên làm việc. Theo ông Trung, một số thông tin trên báo nêu Cục An toàn thực phẩm xử lý theo công văn từ Cục Quản lý dược là không chính xác.

Cũng theo ông Trung, hiện Cục có tiếp nhận bốn số đăng ký cho sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn là thực phẩm chức năng (TPCN), gồm hai số đăng ký của Triều Tiên và hai số đăng ký của Hàn Quốc, không có số đăng ký nào của Trung Quốc.

Cùng ngày, thông tin từ Cục Quản lý dược cho biết nơi này cấp phép cho bốn số đăng ký An cung ngưu hoàng hoàn là thuốc. Tất cả đều được sản xuất tại Trung Quốc.

DUY TÍNH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.