Phát hiện nơi bán thuốc lá điện tử lậu 150.000 đồng/điếu

Ngày 29-12, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử tại một căn hộ ở chung cư Homeland Lý Sơn (Long Biên, Hà Nội).

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện hơn 8.000 điếu thuốc lá điện tử, 3.043 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử, 73 chiếc máy đốt thuốc lá. Cơ sở kinh doanh này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số hàng trên.

Bước đầu làm việc, bà TCL. chủ cơ sở trên thừa nhận thuê các căn hộ ẩn sâu trong các khu dân cư, chung cư và chỉ sử dụng mạng xã hội tài khoản faceboock.com/Luxurystore666666 để hoạt động kinh doanh.

Phát hiện nơi bán thuốc lá điện tử lậu 150.000 đồng/điếu ảnh 1

Cơ sở kinh doanh này chủ yếu bán qua mạng xã hội và không xuất trình hoá đơn chứng từ thuốc lá điện tử, máy đốt thuốc...Ảnh: THU TRANG

Tổng trị giá hàng hóa tính theo giá niêm yết trên tài khoản mạng xã hội là 829 triệu đồng….

Số hàng trên đã được niêm phong, tạm giữ. Đội QLTT số 1 cùng các đơn vị tiếp tục xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa cũng như một số hàng hóa đã tiêu thụ…để xử lý đúng theo quy định.

Trước đó, ngày 17-12, Đội QLTT số 1 phối hợp với thành viên Tổ công tác 368, Tổng cục QLTT kiểm tra cơ sở kinh doanh tại ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông VVĐ làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại cơ sở đang có hơn 10.000 quả bóng cao su dùng để đựng khí N2O; 19 bình có khí N2O; 24 vỏ bình không có khí N2O và 4.670 điếu thuốc lá điện tử các loại. Cơ sở kinh doanh này cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đại diện cơ sở khai nhận toàn bộ hoạt động kinh doanh được giao dịch mua bán qua các mạng xã hội và chủ yếu được bán cho giới trẻ với giá trung bình 50.000- 100.000 đồng/quả bóng cười, thuốc lá điện tử là 150.000 đồng/điếu.

Lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên. Tiếp tục xác minh, làm rõ nguồn gốc hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ…để xử lý đúng theo quy định.

Hai vụ việc trên là kết quả trong triển khai kế hoạch 399 về tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) của BCĐ 389 quốc gia.

Ông Đàm Thanh Thế, Tổ trưởng tổ công tác 399, Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 quốc gia, cho biết kế hoạch 399 là kế hoạch quan trọng của BCĐ 389 quốc gia với mong muốn góp phần làm trong sạch môi trường kinh doanh, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, thúc đẩy phát triển TMĐT bền vững.

Kế hoạch được thực hiện trong ba năm từ 1-11-2020 đến 31-10-2023 kỳ vọng sẽ góp phần giúp tránh thất thu thuế cho nhà nước, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động TMĐT để thực hiện các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

(PLO)-  Sáng nay, 26-11, Diễn đàn logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc.
Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO)- Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, cao su, gỗ, nhựa, xi măng, mì lát… gần đây liên tục kêu cứu vì không được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tình trạng này khiến không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí đứng trước nguy phải dừng xuất khẩu, đóng cửa.