Phát hiện tàu cá chở cả tấn cocain

Cảnh sát Úc vừa thu giữ khoảng một tấn cocain từ một tàu cá đang hoạt động tại vùng biển cách bờ biển TP Newcastle ở bang New South Wales 200 hải lý, theo tin từ đài RT. Vụ việc xảy ra ngày 15-8.

Từ tuần trước, nhà chức trách Úc phát hiện con tàu di chuyển theo lộ trình bất thường từ bờ biển Trung Quốc sang. Sau đó một tàu cá tên Coralynne tiếp cận con tàu này và hai bên đã thực hiện “một vụ trao đổi ma túy trái phép trong ranh giới Úc”, theo thông tin từ cảnh sát New South Wales.

 “Có vẻ họ nghĩ họ chỉ cần quay lại và sẽ không có ai nhận ra việc này” – một nguồn tin cảnh sát nói với báo Sydney Morning Herald.

Tàu cá Coralynne và lượng cocain khoảng một tấn trên tàu. Ảnh: NEW SOUTH WALES POLICE FORCE

Từ thông tin lực lượng biên phòng cung cấp, cảnh sát đã tiếp cận kiểm tra tàu cá Coralynne. Thời điểm cảnh sát khám xét tàu cá này, bất ngờ có lửa bắt đầu phát cháy từ buồng động cơ của tàu.

Sau khi dập tắt ngọn lửa, cảnh sát tìm thấy một lượng khổng lồ cocain trên con tàu cá, và tịch thu toàn bộ. Số cocain này chưa được cân, nhưng cảnh sát ước tính nó phải cả tấn. Truyền thông địa phương ước tính trị giá số cocain này khoảng chừng 180 triệu USD.

Trên tàu cá Coralynne thời điểm bị cảnh sát bố ráp có ba thủy thủ - hai người Úc và một người Hong Kong. Ba người này đã ra trình diện tòa án địa phương đầu tuần này và bị từ chối cho bảo lãnh. Nếu bị kết tội liên quan buôn lậu ma túy, ba người này có khả năng sẽ bị tù đến chung thân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.