Phạt kiểm soát viên vì để hai máy bay suýt đụng nhau

Lý do vì họ đã để xảy ra tình trạng vi phạm tiêu chuẩn phân cách tối thiểu giữa máy bay chở hàng mang số hiệu CPA 705 của Cathay Pacific Cargo (Hong Kong) với máy bay HVN 231 của Vietnam Airlines trong vùng thông báo bay Hồ Chí Minh.

Vụ việc trên xảy ra ngày 19-12-2014 tại khu vực trách nhiệm của phân khu I, Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh. Nguyên nhân được xác định là hai kiểm soát viên không lưu Phạm Ngọc Lâm và Nguyễn Hoàng Tín đã thực hiện không đúng quy trình nên dẫn đến sự cố, gây uy hiếp an toàn hàng không.

Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xác định hành vi của hai kiểm soát viên vi phạm nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng và ra quyết định xử phạt trên. Riêng kiểm soát viên không lưu Nguyễn Hoàng Tín còn bị tước quyền sử dụng giấy phép nhân viên hàng không hai tháng.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.