Phạt nặng một công ty lữ hành quốc tế

Thanh tra Sở du lịch TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Dream Holidays (quận Bình Thạnh, TPHCM) 49 triệu đồng.

Nguyên nhân do công ty này không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh lữ hành cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày DN chính thức hoạt động kinh doanh);Kinh doanh lữ hành quốc tế mà không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định ...

Phạt nặng một công ty lữ hành quốc tế  ảnh 1

Du khách nên chọn những công ty uy tín để những chuyến du lịch nước ngoài an toàn thoải mái- Ảnh minh họa

Công ty Dream Holidays phải nộp tiền phạt tại kho bạc nhà nước TP.HCM trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.

Quá thời hạn trên mà công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo điều 86 và 88 của Luật xử lí vi phạm hành chính năm 2012. Và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt công ty phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền nộp phạt…

Công ty cổ phần Dream Holidays do ông Đỗ Đình Toàn là người đại diện theo Pháp luật có quyền khiếu nại, khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Thiếu vốn, đơn hàng sụt giảm sâu nhưng các công ty vẫn cố gắng xoay xở thưởng tết cho người lao động.

Khó mấy cũng thưởng tết cho công nhân

(PLO)- “Khó đến mấy chúng tôi cũng thu xếp thưởng một tháng lương cho người lao động, đợi khi đơn hàng ấm lên vẫn đủ nguồn lao động giúp nhà máy sáng đèn” - lãnh đạo một công ty chia sẻ.