Phạt Nhà máy điện Vĩnh Tân 170 triệu đồng

Ngoài ra, quyết định còn buộc BQL dự án chấm dứt ngay vi phạm, sớm hoàn thành điểm rửa xe để rửa xe trước khi ra khỏi công trường và thực hiện đầy đủ các nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã được phê duyệt.

Trước đó, Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận đã lập biên bản vi phạm đối với đại diện BQL dự án này. Theo ĐTM, toàn bộ ô tô khi chở tro xỉ ra/vào nhà máy phải qua hệ thống rửa bánh xe để tránh để rơi vãi tro xỉ, làm ảnh hưởng đến người dân. Tuy nhiên, đơn vị này đã không thực hiện.

Được biết bãi xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân II rộng hơn 64 ha, nằm cạnh khu dân cư thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân. Mỗi ngày bãi thải tiếp nhận khoảng 4.000 tấn tro xỉ, dễ gây ô nhiễm nghiêm trọng. Đỉnh điểm là việc hàng trăm người dân đổ ra quốc lộ 1 chặn xe phản đối ô nhiễm. Sau đó chủ đầu tư phủ bạt bãi xỉ tạm khắc phục ô nhiễm. Tuy vậy, ống khói của nhà máy này cao 210 m, rộng 7 m lại liên tục phun khí thải, bụi chưa qua xử lý ra môi trường khiến UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn hỏa tốc báo cáo Thủ tướng và yêu cầu nhà máy này tạm dừng hoạt động để khắc phục.

PHƯƠNG NAM

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm