Phe áo đỏ không lập lực lượng vũ trang

Ông nói đảo chính có thể không hợp pháp nhưng mọi cuộc đảo chính trước đây nhằm giúp chấm dứt tình thế căng thẳng chính trị nào đó.

Cùng ngày, Chủ tịch Mặt trận Dân chủ thống nhất chống độc tài (ủng hộ chính phủ) Thida Thavornseth khẳng định phe áo đỏ sẽ không lập lực lượng vũ trang riêng hoặc chia cắt miền Đông và Đông Bắc để giải quyết xung đột chính trị. Bà cho biết phe áo đỏ chỉ thành lập lực lượng an ninh để tự vệ.

Trong ngày, cảnh sát đã thu dọn một quả bom chưa nổ trong bình chữa cháy gần trụ sở Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia ở tỉnh Nonthaburi. Tối hôm trước, một quả lựu đạn M-79 được phóng vào khu vực biểu tình ở đường Chaeng Wattana. Lựu đạn rơi trệch mục tiêu và phát nổ cạnh cây xăng gần đó. Không ai bị thương.

LÊ LINH

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

(PLO)- Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 26-9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bị nghi phóng tên lửa đạn đạo.