Phép màu đêm Noel

“Các bạn sợ phải không? Tại sao lại sợ? Cầu thủ của họ cũng chỉ có hai chân và đội Thái Lan cũng chỉ chơi với 11 cầu thủ như chúng ta, vậy thì các bạn sợ cái gì?”. Nói đến đấy, ông Calisto chỉ lên khán đài đặc kín hơn 60.000 khán giả rồi hét lên: “Họ sẽ rất vui, rất sung sướng nếu thấy các bạn sợ sệt. Vậy thì hãy chứng minh cho tất cả biết rằng các bạn không hề run sợ!”.

Đó là lời kể của tiền đạo Việt Thắng, người đã có pha dọn cỗ để Công Vinh nâng tỉ số lên 2-0 khiến hơn 60.000 khán giả Thái Lan im bặt.

Phép màu đêm Noel ảnh 1
Quang Hải trong một trận thi đấu rất hay nhưng quá đen với hai cú sút một bật cột, một dội xà. Ảnh: GETTY IMAGES 

Đêm 23-12-2021, các học trò ông Park Hang-seo đã không còn tâm lý sợ sệt như thế hệ đàn anh. Họ nhập cuộc với tư thế nhà vô địch không chút sợ hãi. Chính vì thế mà đối thủ Thái Lan đã phải dùng tiểu xảo với những pha vào bóng thật rát và kín. Thậm chí là cả những cú đánh rất kín như cái chỏ của Theerathon vào mặt Quang Hải. Trận đấu được cầu thủ Thái Lan cố tình làm nóng lên như cuộc so găng của hai võ sĩ quyền Anh.

Và thực tế thì tiểu xảo ở hiệp 1 của Thái Lan dù không làm chùn chân các cầu thủ Việt Nam nhưng lại khiến nhiều cái đầu nóng muốn ăn miếng trả miếng. Cú sút bóng vào mặt cầu thủ Thái Lan đã ngã của Quế Ngọc Hải sau tiếng còi là một minh chứng. 

Phép màu đêm Noel như đã từng xảy ra trên sân Rajamangala đã không đến với các tuyển thủ Việt Nam. Thậm chí là chưa bao giờ các học trò ông Park lại đen đủi như thế. Hai cú sút một bật cột, một dội xà của Quang Hải đã từ chối cơ hội rút ngắn tỉ số. Thậm chí đường chuyền khe thật độc của Quang Hải cho Phan Văn Đức rất trống trải cũng không thể thành bàn. Và chưa kể đến tiếng còi khó hiểu của ông trọng tài Saoud Ali người Qatar. Vị trọng tài mà các fan Việt Nam nói ví von rằng “Vì ông mặc áo cùng thương hiệu với đội tuyển Thái Lan”. 

Lại phải chờ một cuộc vùng lên mạnh mẽ ở lượt về với hy vọng những may mắn lần này sẽ thuộc về thầy trò ông Park.

PSG đang rất gần 'kẻ nổi loạn' Pogba

PSG đang rất gần 'kẻ nổi loạn' Pogba

(PLO)-  Việc PSG quan tâm đến việc chiêu dụ tiền vệ Paul Pogba của Manchester United đến sân Parc des Princes trước chiến dịch sắp tới là một bí mật sắp sửa bật mí.