Phiên đấu giá đặc biệt tại buổi họp mặt đồng hương

(PLO)- Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá được Hội đồng hương phường Điện Phương dùng làm quỹ hỗ trợ bà con, học sinh khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khối trầm hương trăm năm tuổi và tác phẩm chế tác từ Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo” là hai vật phẩm độc đáo được Hội đồng hương phường Điện Phương tại TP.HCM đưa ra đấu giá tại buổi họp mặt đồng hương với chủ đề Ký ức quê hương.

Phường Điện Phương từng tồn tại một dinh trấn Thanh Chiêm được ví như kinh đô thứ hai triều Nguyễn, là bàn đạp để mở cõi về phương Nam và cũng tại đây nơi khai sinh cội nguồn chữ Quốc Ngữ.

Buổi họp mặt họp mặt quy tụ nhiều người con quê hương phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sinh sống tại TP.HCM cùng lãnh đạo các cấp, từ quê nhà Điện Phương.

Được biết, khối trầm hương có tuổi đời trăm năm, do doanh nhân Ngô Phương trao tặng.

phiên đấu giá

Phiên đấu giá 2 vật phẩm thu về 129 triệu đồng.

Còn vật phẩm Ấn vàng “Hoàng Đế Chi Bảo” được anh Dương Ngọc Lĩnh người con Điện Phương và hiện là chủ tịch phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn tặng. Chiếc ấn được cha anh là nghệ nhân Dương Ngọc Thắng chế tác. Ông là người nổi tiếng trong lĩnh vực đúc đồng với nhiều tác phẩm độc đáo và được ví là người giữ lửa cho làng đúc đồng truyền thống Phước Kiều, danh tiếng một thời.

Chiếc ấn này chế tác theo hình mẫu ấn “Hoàng đế chi bảo” của vua Minh Mạng vừa được hồi hương về Việt Nam năm 2023.

Kết quả, ban tổ chức đã thu về được 129 triệu đồng từ việc đấu giá hai vật phẩm này.

FB_IMG_1719126073509.jpg

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Lê Văn Dũng tham quan quầy ẩm thực đặc sản Quảng Nam.

Tại buổi họp mặt, ban tổ chức cũng mừng thọ các bậc cao niên trong hội đồng hương và trao học bổng cho 7 học sinh, sinh viên hiếu học.

20240623_113126.jpg
20240623_113320.jpg
Mừng thọ các cụ cao tuổi và trao học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học.

Ông Dương Văn Việt, chủ tịch Hội đồng hương phường Điện Phương, cho biết: Hội đồng hương phường Điện Phương tại TP HCM luôn mong muốn được kết nối đồng hương quê hương Điện Phương đang sinh sống, học tập, công tác, kinh doanh tại TP HCM và các tỉnh phía nam để hỗ trợ nhau trong các hoạt động cộng đồng và các chương trình từ thiện của hội. Hội đồng hương Điện Phương là cầu nối giữa đồng hương và lãnh đạo, huy động các nguồn lực góp phần phát triển KT – XH, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Toàn bộ số tiền đấu giá cùng số tiền các thành viên đóng góp tại buổi họp mặt là hơn 400 triệu đồng sẽ bổ sung vào nguồn quỹ của Hội để tiếp tục thực hiện các hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới”.

20240623_133346.jpg
Tất cả lợi nhuận bán hàng đặc sản quê hương được BTC đưa vào quỹ hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Điện Phương.
20240623_115257.jpg
Ca sĩ Việt kiều Randy, người con Quảng Nam cũng tham gia góp mặt trong chương trình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm