Phiến quân Hồi giáo tung ảnh hành quyết kinh hoàng

Phiến quân Hồi giáo tung ảnh hành quyết kinh hoàng ảnh 1

Nạn nhân bị hành quyết là những người bộ lạc dòng Sunni ở Shaitat, gần Deir ez Zor – nơi từ lâu đã bị coi là mục tiêu chiến lược của IS do có trữ lượng dầu lớn.

Trong các bức ảnh, những tù nhân bị áp giải vào sa mạc, bắt quỳ gối trên nền đất bụi bặm và bị bắn. Khoảng 20 tay súng IS xả súng vào tù binh.

Bộ lạc nói trên trước đó đã cam kết với IS là họ sẽ trung lập nhưng thỏa thuận sụp đổ sau khi người dân địa phương hết ảo tưởng về sự can thiệp của IS.

Giao tranh nổ ra khi bộ lạc Shaitat đứng lên chống lại IS, đốt tổng hành dinh của chúng và buộc các tay súng rút khỏi làng Abu Hamam, Kashkiyeh và Ghranj.

Không lâu sau, bộ tộc này đã bị tấn công trả đũa và nhiều người trong bộ lạc đã bị bắt làm tù binh và đưa đi hành quyết.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.