Phiên xử vụ Vạn Thịnh Phát: Nhà báo, luật sư được tòa án bố trí máy tính để sử dụng

(PLO)- TAND TP.HCM cho biết công tác chuẩn bị phiên toà vụ Vạn Thịnh Phát đã hoàn tất, nhà báo được bố trí khu vực tác nghiệp riêng, sử dụng máy tính do tòa án cung cấp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều ngày 4-3, ông Phạm Ngọc Duy, Chánh Văn phòng TAND TP.HCM cho biết công tác chuẩn bị cho phiên toà xét xử bà Trương Mỹ Lan cùng 85 bị cáo khác xảy ra tại tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng TMCP SCB và các đơn vị có liên quan đã hoàn tất.

Video: Phiên xử vụ Vạn Thịnh Phát: Nhà báo, luật sư được tòa án bố trí máy tính để sử dụng.
 vạn thịnh phát
Chánh văn phòng TAND TP.HCM Phạm Ngọc Duy thông tin về công tác chuẩn bị phiên toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Các cơ quan báo chí sẽ được bố trí phòng tác nghiệp riêng, chỉ một số cơ quan báo chí được phép tác nghiệp tại phần thủ tục khai mạc phiên toà. Cạnh đó, các luật sư tham gia phiên toà, nhà báo tác nghiệp tại phiên toà sẽ được toà án bố trí máy tính để sử dụng.

Ông Duy cũng cho biết phiên toà này là giai đoạn 1 của vụ án, trong giai đoạn này tập trung điều tra, truy tố, xét xử các bị cáo liên quan đến các hành vi tội tham ô tài sản; vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ... để tập trung thu hồi tài sản, làm tiền đề giải quyết cho giai đoạn 2 của vụ án là các sai phạm liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.

IMG_1001.jpeg
Công tác chuẩn bị phiên toà đã hoàn tất, nhà báo được bố trí khu vực tác nghiệp riêng. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đại diện TAND TP.HCM cũng cho biết do trụ sở TAND TP đang trùng tu giai đoạn hai nên cơ sở vật chất hiện tại chỉ đủ bố trí cho các bị cáo, luật sư, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các cơ quan báo chí và lực lượng bảo vệ phiên toà. Do đó, không thể bố trí chỗ ngồi cho người thân của các bị cáo tham dự phiên toà.

Chánh Văn phòng TAND TP cũng lưu ý do vụ án có số lượng bị cáo lớn nên người tham dự phiên toà hạn chế thấp nhất sử dụng ô tô. Người dân tránh tập trung trước trụ sở toà án để tránh ảnh hưởng đến giao thông.

IMG_0995.jpeg
Các cơ quan báo chí phải đăng ký để được cấp thẻ tác nghiệp. Ảnh: HOÀNG GIANG

Như PLO đã đưa tin, ngày 5-3 TAND TP.HCM bắt đầu xét xử vụ án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan cùng 85 bị cáo khác về các tội: Tham ô tài sản; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; vi phạm quy định về hoạt động , hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng tại BLHS 2015 và tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng tại BLHS 1999, liên quan đến công ty Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB.

Dự kiến phiên toà sẽ diễn ra từ ngày 5-3 đến 29-4.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị trước ngày xét xử:

IMG_0992.jpeg
Khu vực chỗ ngồi được bố trí cho các bị cáo và luật sư.
IMG_1004.jpeg
Phòng xử án được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị truyền dẫn tín hiệu.
IMG_0987.jpeg
Khu vực làm việc của HĐXX
IMG_0986.jpeg
Khu vực làm việc của đại diện VKSND
IMG_0988.jpeg
TAND TP.HCM cũng triệu tập người phiên dịch để tham gia xét xử.
IMG_0990.jpeg
Rất nhiều màn hình trình chiếu được bố trí trong khu vực xét xử
IMG_0998.jpeg
Kỹ thuật viên đang kiểm tra đường truyền tín hiệu

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm