Phó thủ tướng dự lễ khai trương BV dã chiến, điểm tập kết thực phẩm

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 5-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai trương Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G, đặt tại Phân viện Y học cổ truyền quân đội TP.HCM (quận 6).

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G do Học viện Quân y điều động lực lượng lâm thời của đơn vị và giao cho Bệnh viện Quân y 103 triển khai.

Phó thủ tướng dự lễ khai trương BV dã chiến, điểm tập kết thực phẩm ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp xem các giường dành cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G. Ảnh: TÁ LÂM

Bệnh viện có quy mô 300 giường, trong đó có 50 giường hồi sức, 200 giường điều trị bệnh nhân nặng và 50 giường điều trị bệnh nhân vừa có nguy cơ chuyển nặng. Quy mô của bệnh viện có thể mở rộng lên 500 giường.

Phó thủ tướng dự lễ khai trương BV dã chiến, điểm tập kết thực phẩm ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: TÁ LÂM

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết mỗi một bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 được đưa vào hoạt động sẽ thêm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại cuộc sống cho nhiều người, nhiều gia đình; trang bị thêm “vũ khí” cho lực lượng phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng đánh giá, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G cùng với nhiều cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 khác sẽ giúp cho mục tiêu khống chế dịch bệnh ở TP.HCM đạt được đúng tiến độ.

Phó thủ tướng dự lễ khai trương BV dã chiến, điểm tập kết thực phẩm ảnh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra các thiết bị máy móc tại bệnh viện. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Vũ Đức Đam, ngay từ những ngày đầu các đơn vị quân đội đã tham gia, làm nòng cốt trong phòng chống dịch COVID-19. Hàng chục nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã căng mình trên các chốt kiểm soát; hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ, quân y đã chi viện chống dịch cho các địa phương.

Đội ngũ y, bác sĩ, các nhà khoa học quân đội cũng chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu sinh phẩm xét nghiệm, vaccine, nghiên cứu về virus SAR-CoV-2 để những phương pháp điều trị hiệu quả.

Tại TP.HCM và các khu vực lân cận, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không chỉ lực lượng quân y mà các chiến sĩ quân đội đã có mặt để đưa lương thực, thực phẩm, khám bệnh, tiêm chủng, xét nghiệm cho người dân. "Quân đội không chỉ là lực lượng trực tiếp mà còn là điểm tựa cho nhân dân TP.HCM cùng chống dịch" - ông Đam nói.

Phó Thủ tướng cho rằng, tất cả những việc quân đội đã làm đến ngày hôm nay là một phần không thể thiếu, không chỉ trong lực lượng trực tiếp phòng chống dịch mà trong cả huy động sự đồng lòng, đồng sức của toàn dân để tham gia chống dịch.

Phó thủ tướng dự lễ khai trương BV dã chiến, điểm tập kết thực phẩm ảnh 4

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xem xét các loại thuốc tai bệnh viện. Ảnh: TÁ LÂM

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tham gia Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G xác định rõ đây là nhiệm vụ, trọng trách rất nặng nề trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Vì vậy, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao cho.

Bên cạnh đó, phải nâng cao chất lượng thu dung, điều trị, hạn chế rủi ro, không để lây nhiễm bệnh dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, chấp hành nghiêm kỷ luật, giữ gìn y đức, tận tâm chăm sóc bệnh nhân theo đúng tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và kiểm tra hoạt động của điểm tập kết, cung ứng lương thực, thực phẩm đặt tại Trung tâm Văn hoá quận 5.

Toàn bộ nhân viên ở đây đều là cán bộ Trung tâm Văn hóa quận và một số thầy, cô giáo, trưởng ban, phó ban quản lý một số chợ của quận…

Điểm tập kết này cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ người dân như thịt, cá, rau củ và các thực phẩm thiết yếu khác. Người dân trên địa bàn quận 5 có thể đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ với lực lượng “đi chợ hộ” tại phường để được hỗ trợ đặt hàng trực tiếp. Các đơn hàng này sẽ được giao tập trung trong ngày để đảm bảo chất lượng.

Mỗi ngày tại điểm tập kết lương thực, thực phẩm ở Trung tâm Văn hoá quận 5 đáp ứng được khoảng 400 đơn hàng cho người dân trên địa bàn quận.

Phó thủ tướng dự lễ khai trương BV dã chiến, điểm tập kết thực phẩm ảnh 5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện, động viên các cán bộ đang làm hàng cho người dân tại điểm tập kết ở Trung tâm Văn hóa quận 5. Ảnh: TÁ LÂM

Đánh giá cao mô hình này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đây là cách làm chủ động, sáng tạo của quận 5 trong việc đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian giãn cách.

“Mô hình đã tốt nhưng các đồng chí cần tiến thêm một mức nữa là chính quyền kết hợp hỗ trợ cho một số tiểu thương (đã được tiêm vaccine, được xét nghiệm nhanh định kỳ theo quy định của Bộ Y tế) mở kênh phân phối thực sự an toàn, hiệu qua hơn, theo hướng chính quyền lo nguồn hàng, còn tiểu thương bán hàng” – ông Vũ Đức Đam nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.