Phó Thủ tướng kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa tại siêu thị

0:00 / 0:00
0:00

Đại diện Aeon Việt Nam cho biết, sáng ngày 1-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chuyến thăm và làm việc cùng Ban Giám đốc Aeon Việt Nam tại siêu thị Aeon Tân Phú.

Tại đây, Phó Thủ tướng kiểm tra hoạt động chuẩn bị hàng hóa đồng thời chỉ đạo siêu thị tiếp tục làm việc chặt chẽ cùng địa phương để đảm bảo hoạt động cung ứng thực phẩm cho người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Báo với Phó Thủ tướng về hoạt động “đi chợ hộ”, đại diện Aeon Việt Nam cho biết, siêu thị Aeon Tân Phú có năm combo thực phẩm thiết yếu cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình.

Đồng thời, có 10 combo đa dạng đáp ứng đúng nhu cầu của từng thành viên như combo nhiều rau, củ quả, trái cây và combo có kèm bánh mì thích hợp cho trẻ em và người già…Trong đó, các combo được người dân mua nhiều nhất là combo kèm bánh mì và combo rau xanh. 

Phó Thủ tướng kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa tại siêu thị ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm lực lượng bộ đội đi chợ hộ tại Aeon Tân Phú. ẢNH: AEON Việt Nam

Phía đại diện Aeon Việt Nam cho biết thêm, để tăng khả năng cung ứng cho người dân, siêu thị đã triển khai các hình thức đặt hàng và thanh toán trực tuyến, cũng như bố trí giao hàng bằng xe tải. Tuy nhiên việc cung ứng hàng hóa vẫn còn gặp khó khăn, chủ yếu do thiếu hụt lực lượng shipper.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lực lượng bộ đội có mặt tại siêu thị Aeon Tân Phú sáng nay cho biết đang hỗ trợ “đi chợ hộ” cho những người dân lớn tuổi, gặp khó khăn trong việc đặt hàng qua các kênh trực tuyến.

Tuy nhiên, vì chưa quen vị trí các quầy kệ trong siêu thị và chưa phân biệt rõ được các mặt hàng nên tốc độ soạn hàng của lực lượng bộ đội sẽ khó đạt được năng suất như một nhân viên của siêu thị.

Về vấn đề này, đại diện Aeon Việt Nam cho biết, trung bình một nhân viên siêu thị Aeon có thể soạn được tối đa 30 đơn hàng trong một ngày.

Tại buổi thị sát, Phó Thủ tướng gợi ý, siêu thị có thể phối hợp với chính quyền địa phương để tạo điều kiện cho các F0 đã khỏi bệnh, đủ sức khỏe tham gia lực lượng soạn hàng, đóng hàng. Từ đó vừa có thể hỗ trợ thêm một phần thu nhập cho lao động địa phương vừa tăng cường nhân lực cung ứng hàng hóa. Mục tiêu cố gắng tăng khả năng cung ứng từ siêu thị lên khoảng 80%-90%.

Trong buổi thăm hỏi, động viên các nhân viên đang làm việc tại siêu thị, Phó Thủ tướng cũng gợi ý thay vì xét nghiệm mẫu đơn 7 ngày một lần thì nên chăng xét nghiệm mẫu gộp 2-3 ngày một lần thì số lượng sinh phẩm xét nghiệm không tăng nhưng sẽ an toàn hơn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.