Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh rà soát thiết bị y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu như trên tại hội nghị trực tuyến 63 tỉnh, TP về sơ kết công tác y tế sáu tháng đầu năm, nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2014 và định hướng kế hoạch năm 2015 do Bộ Y tế tổ chức ngày 8-8.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế xem xét lại có vấn đề gì phát sinh từ quy định đấu thầu không và các công văn, thông tư phù hợp hay chưa. “Các địa phương phải có trách nhiệm báo cáo lại những vụ việc báo chí phản ánh, không được coi cái đó là việc của thiên hạ mà phải tự rà soát tại địa phương của mình xem có hiện tượng đó không” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, từ góc độ bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân khi khám, chữa bệnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, các địa phương phải xem nhìn lại các vụ lạm dụng BHYT, lạm dụng kỹ thuật cao, thuốc biệt dược trong khám, chữa bệnh; vụ việc đấu thầu mua thiết bị y tế đã được báo chí phản ánh thời gian qua...

HUY HÀ - DUY TÍNH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.