Phu nhân Chủ tịch nước ăn cơm 2.000 cùng với người nghèo

Cũng như bao khách hàng khác đến quán cơm, bà Hạnh đã bỏ ra 2.000 đồng mua phiếu để có một dĩa cơm giống như bao người khác. Đây là lần thứ ba bà Hạnh đến ăn ở quán Nụ Cười nên rất hiểu phong cách phục vụ của quán. Sau khi ăn hết phần cơm của mình, bà tự tay dọn dẹp khay, chén, đĩa ra mỗi nơi khác nhau để tổ phục vụ dễ dàng rửa dọn. Trước khi ra về, bà Hạnh còn hỗ trợ tiền do những người thân của bà gửi tặng cho quán cơm.

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, vui vẻ dùng bữa cơm với người nghèo. Ảnh: Thanh Mận

Ông Nam Đồng, nguyên Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, người sáng lập ra chuỗi quán cơm Nụ Cười cho biết đến nay trên địa bàn TP.HCM đã có năm quán cơm Nụ Cười, quán thứ 6 đã được ra đời tại Quảng Ngãi. Tất cả các quán đều phục vụ buổi trưa, mỗi quán phục vụ từ 450 đến 500 suất/một ngày.

Hằng ngày có từ 75 đến 120 tình nguyện viên đến phục vụ tại các quán. Riêng trong ngày 4-7, quán Nụ Cười 1 đã phục vụ gần 1.000 suất, trong đó có 500 suất phục vụ cho sinh viên đang thi đại học. Hơn 10 nhân viên tình nguyện đã đến đây phục vụ từ bốn giờ sáng.

Chuỗi quán cơm Nụ Cười ra đời hơn một năm nay, mức thu 2.000 đồng/ một suất cơm với đầy đủ các món canh, xào, mặn, trái cây, quán đã phải bù lỗ 13.000 đồng/suất. Thời gian qua, nhiều đơn vị, cá nhân đã cùng chung tay giúp đỡ để chuỗi quán phục vụ được ngày càng nhiều người nghèo hơn.

THANH MẬN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm