Phu nhân Chủ tịch nước ăn cơm 2.000 cùng với người nghèo

Cũng như bao khách hàng khác đến quán cơm, bà Hạnh đã bỏ ra 2.000 đồng mua phiếu để có một dĩa cơm giống như bao người khác. Đây là lần thứ ba bà Hạnh đến ăn ở quán Nụ Cười nên rất hiểu phong cách phục vụ của quán. Sau khi ăn hết phần cơm của mình, bà tự tay dọn dẹp khay, chén, đĩa ra mỗi nơi khác nhau để tổ phục vụ dễ dàng rửa dọn. Trước khi ra về, bà Hạnh còn hỗ trợ tiền do những người thân của bà gửi tặng cho quán cơm.

Phu nhân Chủ tịch nước ăn cơm 2.000 cùng với người nghèo ảnh 1

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, vui vẻ dùng bữa cơm với người nghèo. Ảnh: Thanh Mận

Ông Nam Đồng, nguyên Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, người sáng lập ra chuỗi quán cơm Nụ Cười cho biết đến nay trên địa bàn TP.HCM đã có năm quán cơm Nụ Cười, quán thứ 6 đã được ra đời tại Quảng Ngãi. Tất cả các quán đều phục vụ buổi trưa, mỗi quán phục vụ từ 450 đến 500 suất/một ngày.

Hằng ngày có từ 75 đến 120 tình nguyện viên đến phục vụ tại các quán. Riêng trong ngày 4-7, quán Nụ Cười 1 đã phục vụ gần 1.000 suất, trong đó có 500 suất phục vụ cho sinh viên đang thi đại học. Hơn 10 nhân viên tình nguyện đã đến đây phục vụ từ bốn giờ sáng.

Chuỗi quán cơm Nụ Cười ra đời hơn một năm nay, mức thu 2.000 đồng/ một suất cơm với đầy đủ các món canh, xào, mặn, trái cây, quán đã phải bù lỗ 13.000 đồng/suất. Thời gian qua, nhiều đơn vị, cá nhân đã cùng chung tay giúp đỡ để chuỗi quán phục vụ được ngày càng nhiều người nghèo hơn.

THANH MẬN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.