Phương Dung 'nợ' ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD

Bà cũng nhắc về mối quan hệ của nhạc sĩ Trúc Phương và danh ca Thanh Thúy trong tập đầu tiên của chương trình Người kể chuyện tình.  
Tập đầu tiên của chương trình Người kể chuyện tình đã phát sóng vào tối 23-11 trên kênh THVL1 với chủ đề đêm nhạc Trúc Phương.
Phương Dung 'nợ' ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD ảnh 1

Ba danh ca: Giao Linh, Phương Dung và Thái Châu trên ghế giám khảo Người kể chuyện tình.

Nhạc sĩ Trúc Phương vốn được mệnh danh là ông hoàng bolero bởi hàng chục nhạc phẩm bolero nổi tiếng. Trong đêm Người kể chuyện tình, khán giả đã được nghe lại những bản nhạc tình bolero tiêu biểu nhất của nhạc sĩ Trúc Phương: Mưa nửa đêm, Hai lối mộng, Buồn trong kỷ niệm, Ai cho tôi tình yêuNhững lời này cho emThói đời.


Ca sĩ Phú Quí trong ca khúc Những lời này cho em.

Sau tiết mục đầu tiên của ca sĩ Thu Trang, trên ghế giám khảo, danh ca Phương Dũng đã kể về nhạc sĩ Trúc Phương đầy xúc động: “Thập niên 1960, Phương Dung cũng hay tới nhà nhạc sĩ Trúc Phương ở đường Trần Quang Khải, thời đó tôi vẫn thu dĩa 45 vòng những nhạc phẩm Trúc Phương. Anh luôn dặn khi hát nhạc anh phải để ý vì nhiều luyến láy. Riêng có một chuyện mà tôi coi là món nợ anh đến giờ, đó là thuở tôi sống ở nước ngoài, tôi và anh hay trao đổi thơ từ, tôi có hứa gửi về tặng anh 2.000 USD nhưng chưa làm được thì anh đã ra đi. Anh luôn mong tôi trở về quê hương… Có những nỗi niềm đè nặng từ khi anh qua đời đến tận bây giờ".

Phương Dung 'nợ' ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD ảnh 2

Hà Thúy Anh nức nở trong Mưa nửa đêm.

Thực tế, hiện nay chương trình ca nhạc trên truyền hình rất nhiều, riêng dòng nhạc bolero - trữ tình cũng đã hàng chục chương trình; thế nên để khác biệt không phải là điều dễ dàng. Chương trình Người kể chuyện tình không phải là một định dạng thật lạ, một chương trình thật “hot” với nhiều ca sĩ danh tiếng hay sẽ rần rần trên mạng bởi các trò chế hình ảnh… nhưng với tập đầu tiên, Người kể chuyện tình hứa hẹn sẽ là chương trình lấy được những xúc cảm riêng của khán giả.

Phương Dung 'nợ' ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD ảnh 3

Thu Trang thể hiện ca khúc Buồn trong kỷ niệm mở màn đêm nhạc Trúc Phương.

Chương trình là cuộc thi của 12 thí sinh vốn là ca sĩ nhưng ở Người kể chuyện tình, họ chính là người kể lại những chuyện tình làm nên những bản tình ca kinh điển của nhạc Việt. Chính vì thế, yếu tố thi thố không quá đặt nặng mà quan trọng hơn, ở giọng hát của họ, sự nhập vai của họ trong vai trò người kể chuyện có làm khán giả xúc động hay không.

Cùng việc ca sĩ kể chuyện tình của những nhạc sĩ, mỗi tập chương trình với một tên tuổi nhạc sĩ, khán giả sẽ thấy được phần nào những gốc tích tình yêu, tình thương với một hình bóng nào đó để làm nên ca khúc.

Phương Dung 'nợ' ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD ảnh 4

Ba giám khảo không chỉ nhận xét thí sinh mà kể rất nhiều câu chuyện âm nhạc gắn với nhạc sĩ, với chính cuộc đời họ.

Như trong đêm nhạc Trúc Phương ở tập đầu tiên, sau màn biểu diễn của ca sĩ Hà Thúy Anh với nhạc phẩm Mưa nửa đêm, trên ghế giám khảo, danh ca Phương Dung đã chia sẻ chính ca khúc này từng được tiếng hát liêu trai của danh ca Thanh Thúy thể hiện khá thành công vào thập niên 1960.

Từ tiếng hát liêu trai của Thanh Thúy cùng chuyện buồn riêng của hoàn cảnh ca sĩ này mà Thanh Thúy đã trở thành nàng thơ trong hàng loạt ca khúc của nhạc sĩ Trúc Phương: Hình bóng cũ, Lời ca ca nữ, Mắt em buồn, Tình yêu trong mắt một người, Mắt chân dung để lại… Nhờ đó, khán giả được biết về một mối tình thơ nhạc thi vị của nhạc sĩ Trúc Phương và danh ca Thanh Thúy - một nàng thơ của nhiều nhà văn, nhạc sĩ thuở bấy giờ.

Tập thứ hai của chương trình sẽ là những mối tình của nhạc sĩ Vũ Thành An trong đêm Người kể chuyện tình với chủ đề Những bài không tên. Chương trình sẽ phát sóng vào 21 giờ thứ Năm hằng tuần trên kênh THVL1.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

(PLO)- Đôi bạn, Tập chiến đấu trong phố, Bác Hồ với thiếu nhi... đó là 3 trong 23 tác phẩm tiêu biểu của Họa sỹ Trịnh Thiệp đang được trưng bày tại triển lãm 'Họa sĩ Trịnh Thiệp khóa Kháng chiến 1950 - 1954 và các con Trịnh Việt - Trịnh Nam'.