Pin nhiên liệu hydro sạc 5 phút có phạm vi lái xe 608 km

(PLO)- Mới đây, thương hiệu Huyndai đã tuyên bố pin nhiên liệu hydro của Hyundai Nexo 2023 sạc 5 phút mang lại cho bạn phạm vi lái xe 380 dặm (608 km).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hiện các nhà sản xuất ô tô đang đẩy mạnh phát triển pin. Đơn cử như Tesla đã bắt kịp phương pháp thử nghiệm pin lithium-ion, phương pháp này đã mang lại cho các nhà sản xuất ô tô khác bản thiết kế để sử dụng điện.

Pin nhiên liệu hydro của Hyundai Nexo 2023 sạc 5 phút có phạm vi lái xe 608 km. Ảnh: Hyundai. ảnh 1

Pin nhiên liệu hydro của Hyundai Nexo 2023 sạc 5 phút có phạm vi lái xe 608 km. Ảnh: Hyundai.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô đã phải sáng tạo để tiến lên phía trước và Huyndai đã quyết định nâng cao vị thế bằng cách sử dụng pin nhiên liệu hydro để điện khí hóa phương tiện của họ.

Chiếc Nexo 2023 là chiếc SUV chạy bằng hydro duy nhất ở Mỹ và nhà sản xuất ô tô này đã đưa ra nhiều tuyên bố táo bạo về khả năng của nó.

Hyundai tuyên bố rằng 5 phút sạc pin nhiên liệu hydro Hyundai Nexo mang lại cho bạn phạm vi lái xe 380 dặm (608 km)

Hyundai Nexo sẽ nhận được phạm vi hoạt động cao nhất so với bất kỳ loại xe điện hoặc pin nhiên liệu nào trên thế giới. Ảnh: Hyundai. ảnh 2

Hyundai Nexo sẽ nhận được phạm vi hoạt động cao nhất so với bất kỳ loại xe điện hoặc pin nhiên liệu nào trên thế giới. Ảnh: Hyundai.

Phạm vi hoạt động là một khía cạnh quan trọng của thông số kỹ thuật ô tô điện. Thông thường, số mã lực và thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h rất quan trọng, nhưng khi thảo luận về xe điện, phạm vi hoạt động mới là điều thu hút sự chú ý.

Được biết, con số phạm vi ước tính của EPA giúp người tiêu dùng so sánh các loại xe họ muốn mua. Xếp hạng phạm vi hoạt động chỉ đơn giản là ước tính để giúp người tiêu dùng biết mức độ hiệu quả của một chiếc ô tô và nó sẽ đi được bao xa trước khi tiếp nhiên liệu.

Theo Hyundai, việc sạc pin nhiên liệu hydro của Hyundai Nexo cũng giống như việc bơm xăng.

Nhà sản xuất tuyên bố rằng chiếc Hyundai Nexo sẽ nhận được phạm vi hoạt động cao nhất so với bất kỳ loại xe điện hoặc pin nhiên liệu nào trên thế giới.

Hyundai Nexo có giá khởi điểm từ nhà sản xuất là 60.135 USD (tương đương hơn 1,4 tỉ đồng). Ảnh: Hyundai. ảnh 3

Hyundai Nexo có giá khởi điểm từ nhà sản xuất là 60.135 USD (tương đương hơn 1,4 tỉ đồng). Ảnh: Hyundai.

Phạm vi mà Hyundai tuyên bố là EPA ước tính 380 dặm (và 354 dặm (567 km) cho phiên bản Limited), sẽ đủ để đưa bạn từ Los Angeles đến San Francisco mà không cần phải dừng lại để sạc lại và không có lượng khí thải.

Hyundai Nexo có giá khởi điểm từ nhà sản xuất là 60.135 USD (tương đương hơn 1,4 tỉ đồng) và có danh sách khá phong phú các tính năng an toàn.

Chúng bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và giám sát điểm mù.

Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản Limited thì sẽ đắt hơn với giá khởi điểm MSRP là 63.585 USD (tương đương hơn 1,5 tỉ đồng) sẽ cung cấp cho bạn màn hình hiển thị camera điểm mù trong bảng điều khiển nhưng phạm vi lái xe giảm đi 354 dặm (567 km), một phần do bánh xe hợp kim 19 inch lớn hơn.

Bản nâng cấp lên phiên bản Limited thì sẽ đắt hơn với giá khởi điểm MSRP là 63.585 USD (tương đương hơn 1,5 tỉ đồng). Ảnh: Hyundai. ảnh 4

Bản nâng cấp lên phiên bản Limited thì sẽ đắt hơn với giá khởi điểm MSRP là 63.585 USD (tương đương hơn 1,5 tỉ đồng). Ảnh: Hyundai.

Chiếc xe có mức giá đắt đỏ nhưng đôi khi bạn cũng sẽ phải mua hydro cho bình xăng. Tuy nhiên, Hyundai có kế hoạch giảm bớt một phần chi phí đó.

Khi bạn mua một chiếc Nexo 2023, nhà sản xuất ô tô sẽ cung cấp cho bạn sáu năm nhiên liệu miễn phí khi mua hàng (hoặc ba năm nếu thuê) hoặc ghi nợ 15.000 USD (tương đương 360 triệu đồng) để tính chi phí, tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

https://www.motorbiscuit.com/how-fast-does-2023-hyundai-nexo-hydrogen-fuel-cell-charge/

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm