PVOIL nói gì về thông tin đóng cửa, không bán hàng?

Vừa qua, một số thông tin có nêu sự việc nhiều cây xăng tại miền Tây đóng cửa, dừng bán hàng. Liên quan đến sự việc này, ông Đào Đình Thiêm, Giám đốc Công ty Petromekong, đơn vị thành viên của PVOIL có những thông tin cụ thể.

Cây xăng PVOIL không đóng cửa

Cửa hàng xăng dầu (CHXD) số 58 (QL 91, Phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, Tỉnh An Giang) kinh doanh đầy đủ các mặt hàng xăng RON 95, xăng E5 RON 92 và dầu DO. Thời điểm ngày 6-2, CHXD 58 hết mặt hàng xăng RON 95 nên ngưng bán mặt hàng này. Cửa hàng vẫn mở cửa bán hàng, phục vụ các mặt hàng xăng E5 RON 92 và dầu DO bình thường, đầy đủ, không có chuyện cây xăng đóng cửa.

Ngày 8-2, cửa hàng nhập 4.000 lít xăng RON 95 và tiếp tục bán mặt hàng này. Ngày 9-2, cửa hàng tiếp tục nhập 3.000 lít xăng RON 95.

CHXD số 58 Petromekong mở cửa bình thường, bán đầy đủ các mặt hàng.

Nguyên nhân CHXD hết xăng RON 95 trong ngày 6-2, là do một số CHXD trên địa bàn ngưng hoạt động dẫn đến lượng khách hàng đổ dồn về CHXD số 58 tăng đột biến.

Ngay khi lượng xăng RON 95 sắp hết, CHXD số 58 đã thông báo về đơn vị chủ quản là Petromekong để điều hàng từ Tổng kho Cần Thơ. Tuy nhiên, các tuyến đường khu vực miền Tây thời điểm đó thường xuyên ùn tắc giao thông nên xe giao hàng không cung cấp xăng RON 95 kịp.

Trước thông tin phản ánh của báo chí, các cơ quan chức năng của tỉnh An Giang đã đến kiểm tra, làm việc với CHXD số 58 và xác định là CHXD số 58 không có hiện tượng găm hàng hoặc đóng cửa.

Tại An Giang, PVOIL hiện có 15 CHXD. Tất cả CHXD của PVOIL đều mở cửa bán hàng bình thường, không có chuyện đóng cửa, không bán hàng.

PVOIL đảm bảo cung cấp hàng cho khách hàng theo cam kết

Bên cạnh các CHXD thuộc sở hữu của PVOIL, PVOIL còn cung cấp xăng dầu cho 56 khách hàng là thương nhân phân phối và nhượng quyền bán lẻ trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong đó, có một số cây xăng của khách hàng, đại lý treo biển hiệu PVOIL.

Ba tháng cuối năm 2021, mỗi tháng PVOIL cung cấp xấp xỉ 2,8 triệu lít xăng dầu các loại. Riêng tháng 1-2022, PVOIL cung cấp hơn 3,1 triệu lít xăng dầu các loại (bằng 111% bình quân 3 tháng cuối năm 2021). Đây là lượng hàng PVOIL cung cấp theo nhu cầu của khách hàng để bán trong tháng 1-2022 và những ngày đầu tháng 2-2022. Theo lịch cấp hàng đã thống nhất giữa Petromekong và khách hàng thì ngày cấp hàng của tháng 2-2022 bắt đầu từ ngày 7-2.

Để đảm bảo nguồn hàng cho các khách hàng, Petromekong đã chủ động làm việc và thông báo cho khách hàng đến nhận hàng tại các kho lân cận thuộc hệ thống PVOIL và bố trí phương tiện vận chuyển tới khách hàng.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu năm, mật độ giao thông tăng cao nên việc cung cấp hàng chậm trễ hơn so với dự kiến nhưng vẫn đảm bảo cung cấp nguồn hàng theo số lượng cam kết với khách hàng.

Vì sao hàng loạt cửa hàng bán xăng đóng cửa?
Vì sao hàng loạt cửa hàng bán xăng đóng cửa?
(PLO)- Thương nhân phân phối xăng dầu phản ánh gặp khó khăn trong việc mua xăng để cung ứng cho đại lý, khả năng có một số cửa hàng xăng dầu đứt nguồn xăng RON 95 dẫn đến sẽ ngừng bán.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, 9 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 871.198 tỉ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sức tiêu thụ hàng hoá được cải thiện.