Quận 12: Rác thải bị chôn trộm, dân khốn khổ vì mùi hôi

Theo đó, ngày 12-11, UBND phường Thạnh Xuân đã làm việc với ông Lê Quang Trí (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12) vì hành vi chôn trộm chất thải.

Được biết, ông Trí thuê lại khu đất của bà Huỳnh Thị Uyên Thi với dự định là san lấp mặt bằng để làm bãi đậu xe. Tuy nhiên, ông Trí đã chôn lấp chất thải công nghiệp trong khu đất này gây ô nhiễm môi trường.

Quận 12: Rác thải bị chôn trộm, dân khốn khổ vì mùi hôi ảnh 1

Hiện trường chôn chất thải. Ảnh:TC

UBND phường Thạnh Xuân đã lập biên bản và yêu cầu ông Trí thu gom toàn bộ rác thải tại vị trí đã chôn lấp.

Trao đổi với PLO.VN, đại diện Phòng TN&MT quận 12 cho biết tối 12-11 lãnh đạo UBND phường Thạnh Xuân có báo cáo và đề nghị hướng dẫn xử lý vụ việc trên. Vụ việc này hiện do phường thụ lý, nếu phường thấy vượt thẩm quyền mới chuyển hồ sơ lên trên.

Lãnh đạo phường Thạnh Xuân, quận 12 đã xác nhận có sự việc trên. Phường sẽ phối hợp với Phòng TN&MT quận 12 tiến hành điều tra, xác định thành phần chất thải, khối lượng chất thải và lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

(PLO)- Nguyên nhân nhiệt độ giảm ở TP.HCM và một số tỉnh ở Nam bộ trong những ngày qua chủ yếu là do khối không khí lạnh hoạt động mạnh, khuếch tán sâu xuống phía Nam.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.