Quận 12 thực hiện 'cách ly toàn xã hội' của Thủ tướng

Ngày 31-3, UBND quận 12 đã có công văn khẩn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, sau khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 16.
Theo đó, UBND quận 12 yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, công ty, trung tâm thuộc quận, chủ tịch UBND 11 phường một số vấn đề sau:
- Đảm bảo 100% lãnh đạo đơn vị và phân công không quá 1/3 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; 2/3 cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại nhà.
Theo đó, nhiệm vụ cụ thể sẽ do thủ trưởng đơn vị phân công. Trong thời gian này, thủ trưởng đơn vị sẽ đánh giá hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đơn vị. Thời gian áp dụng từ ngày 1-4 đến khi có chỉ đạo mới.
- Thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ hành chính của người dân qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.
Cán bộ sẽ không thực hiện nhận trực tiếp hồ sơ hành chính của người dân trong danh mục hồ sơ trực tuyến.

Quận 12 thực hiện 'cách ly toàn xã hội' của Thủ tướng ảnh 1UBND quận 12 công bố danh sách hồ sơ làm trực tuyến. Ảnh: UBND quận 12

- Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.
Thủ trưởng cơ quan, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm về việc cán bộ lây nhiễm bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ sở.
UBND quận 12 cũng giao cho Phòng Kinh tế liên hệ các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện ích, sẵn sàng cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian từ ngày 1-4 đến 15-4.
Đồng thời, lãnh đạo UBND quận 12 cũng đề nghị chủ tịch UBND 11 phường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những quán ăn, cơ sở không chấp hành việc tạm ngưng hoạt động, hạn chế tụ tập đông người.
Không những vậy, lãnh đạo các phường phải kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm người dân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Tụ tập đông người, không mang khẩu trang.
Ngoài ra, chủ tịch UBND phường còn phải phân công đoàn viên, thanh niên hỗ trợ những gia đình neo đơn trên địa bàn phường trong việc mua lương thực, thực phẩm do không thể đi lại các chợ, siêu thị hoặc mua hàng qua mạng. Việc này cũng được thực hiện trong thời gian từ ngày 1-4 đến 15-4.

Ngày 31-3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1-4 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.