Quận Bình Tân kỷ luật 4 cán bộ để người dân xây nhà trên đất quy hoạch

(PLO)- Quận Bình Tân đã họp hội đồng kỷ luật, quyết định xử lý kỷ luật đối với 4 cán bộ, nguyên cán bộ phường Tân Tạo liên quan đến 129 trường hợp xây dựng không phép trên đất quy hoạch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Vũ Chí Kiên đã thông tin về kết quả xử lý 129 trường hợp vi phạm về đất đai tại các khu vực quy hoạch công trình công cộng tại phường Tân Tạo.

Các công trình này phần lớn hình thành trong giai đoạn 2015-2020. Trong năm 2023, UBND quận Bình Tân và UBND phường Tân Tạo đã tập trung vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm, kết hợp với cưỡng chế tháo dỡ 62 công trình vi phạm.

Các công trình vi phạm trên thuộc quy hoạch đất công trình công cộng, gồm: quy hoạch đất giáo dục, quy hoạch cây xanh và đường dự phòng, quy hoạch đất công viên cây xanh và thể dục thể thao.

Quận Bình Tân kỷ luật 4 cán bộ để người dân xây nhà trên đất quy hoạch-binh-tan-nha-khong-phep
Hiện trạng các hộ dân vi phạm ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Ảnh: L.Y

Phó Chủ tịch Vũ Chí Kiên cho biết quận Bình Tân đã họp hội đồng kỷ luật, quyết định xử lý kỷ luật đối với bốn cán bộ, nguyên cán bộ phường Tân Tạo liên quan đến vụ việc trên.

Trong đó, một cán bộ địa chính phường bị buộc thôi việc do phụ trách địa bàn nhưng không phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm. Một nguyên phó chủ tịch phường đã chuyển công tác và một phó chủ tịch phường bị kỷ luật cảnh cáo. Một nguyên chủ tịch phường đã chuyển công tác bị kỷ luật khiển trách.

Lãnh đạo UBND quận Bình Tân cũng thông tin phía quận và phường Tân Tạo đã tổ chức nhiều buổi tiếp xúc vận động trực tiếp các hộ dân vi phạm.

Trong quá trình vận động, cơ quan chính quyền các cấp đã thông tin đầy đủ cho hộ dân về quan điểm xử lý nghiêm, triệt để các công trình vi phạm. Qua đó, các hộ dân cũng đã nhận thức được vi phạm của mình.

Hiện nay UBND quận Bình Tân đang xem xét hỗ trợ về nơi ở tạm thời cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về thời gian thực hiện cưỡng chế, quận Bình Tân kiên quyết xử lý triệt để các công trình vi phạm. Dự kiến, quận sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện công tác cưỡng chế công trình vi phạm còn lại từ ngày 12-3 đến ngày 10-4.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm