Quận Bình Tân: Tập trung giải quyết các vụ khiếu nại kéo dài

Sáng 15-1, UBND quận Bình Tân, TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đề nghị quận Bình Tân cần chủ động bám sát diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của TP về công tác phòng, chống dịch bệnh. Không chủ quan, lơ là…, phải nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế.

Bà Thắng cũng đề nghị quận Bình Tân thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với chính quyền nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư phát triển.

“Tổ chức thực hiện nghiêm trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu, quan tâm giải quyết hiệu quả khiếu nại, tố cáo từ cơ sở, tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài; thực hiện tốt công tác phát ngôn đối với những vấn đề người dân quan tâm” - bà nêu.

Đặc biệt, bà Thắng đề nghị quận Bình Tân phải quyết tâm đổi mới lề lối làm việc của cơ quan hành chính nhà nước theo tinh thần phục vụ, giảm mệnh lệnh hành chính, khuyến khích sự năng động, sáng tạo của cán bộ; đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong quản lý nhà nước. Bà Thắng cũng đề nghị quận kiên quyết không để xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, làm việc cầm chừng, chậm trễ trong giải quyết hồ sơ của người dân và doanh nghiệp.

Bà Phan Thị Thắng cũng lưu ý: Không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện tài sản công vào các hoạt động mang tính chất cá nhân, trái quy định trong dịp tết.

Phát biểu tiếp thu chỉ đạo, ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân, nhấn mạnh sẽ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không có khả năng chi trả lương và tiền thưởng tết cho công nhân, người lao động; không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công, lãn công.

Thực hiện chỉ đạo của TP về thực hiện Nghị quyết 131 và Nghị quyết 1111, ông Thinh cho biết quận Bình Tân sẽ rà soát cán bộ chuyên trách của HĐND quận, phường. Sau đó đề xuất phương án sắp xếp cán bộ trước khi kết thúc nhiệm kỳ của HĐND theo quy định.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.