Quận Bình Tân: Tập trung giải quyết các vụ khiếu nại kéo dài

Sáng 15-1, UBND quận Bình Tân, TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đề nghị quận Bình Tân cần chủ động bám sát diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của TP về công tác phòng, chống dịch bệnh. Không chủ quan, lơ là…, phải nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế.

Bà Thắng cũng đề nghị quận Bình Tân thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với chính quyền nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư phát triển.

“Tổ chức thực hiện nghiêm trách nhiệm tiếp công dân của người đứng đầu, quan tâm giải quyết hiệu quả khiếu nại, tố cáo từ cơ sở, tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài; thực hiện tốt công tác phát ngôn đối với những vấn đề người dân quan tâm” - bà nêu.

Đặc biệt, bà Thắng đề nghị quận Bình Tân phải quyết tâm đổi mới lề lối làm việc của cơ quan hành chính nhà nước theo tinh thần phục vụ, giảm mệnh lệnh hành chính, khuyến khích sự năng động, sáng tạo của cán bộ; đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong quản lý nhà nước. Bà Thắng cũng đề nghị quận kiên quyết không để xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, làm việc cầm chừng, chậm trễ trong giải quyết hồ sơ của người dân và doanh nghiệp.

Bà Phan Thị Thắng cũng lưu ý: Không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện tài sản công vào các hoạt động mang tính chất cá nhân, trái quy định trong dịp tết.

Phát biểu tiếp thu chỉ đạo, ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân, nhấn mạnh sẽ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không có khả năng chi trả lương và tiền thưởng tết cho công nhân, người lao động; không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công, lãn công.

Thực hiện chỉ đạo của TP về thực hiện Nghị quyết 131 và Nghị quyết 1111, ông Thinh cho biết quận Bình Tân sẽ rà soát cán bộ chuyên trách của HĐND quận, phường. Sau đó đề xuất phương án sắp xếp cán bộ trước khi kết thúc nhiệm kỳ của HĐND theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ảnh: VGP

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

(PLO)- Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thông qua thông cáo chung chuyến thăm, chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

Chủ tịch Quốc hội Cuba đến thăm Quảng Bình

(PLO)-Tại Quảng Bình, Chủ tịch Quốc hội Cuba đã đặt vòng hoa tưởng niệm tượng đài Fidel Castro, tặng quà cho các bệnh nhi và thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ, chuyên gia y tế Cuba tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương nhập vào TP Đà Lạt

(PLO)- Kế hoạch mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành đã vạch ra lộ trình cụ thể để nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt, 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên nhập thành 1 huyện