Quận trung tâm Đà Nẵng phải kiểm điểm về công tác cán bộ

Ngày 5-9, Thanh tra TP Đà Nẵng cho hay vừa công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức tại UBND quận Hải Châu. Thời kỳ được thanh tra trong hai năm 2017, 2018.

Thanh tra TP Đà Nẵng khẳng định: Hồ sơ và trình tự, thủ tục tổ chức các đợt tuyển dụng viên chức của UBND quận Hải Châu được thực hiện theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế.

Quận trung tâm Đà Nẵng phải kiểm điểm về công tác cán bộ ảnh 1

Trụ sở UBND quận Hải Châu. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, một số đơn vị sự nghiệp (ĐVSN) chưa xây dựng đề án vị trí việc làm (ĐAVTVL) hoặc có xây dựng ĐAVTVL nhưng chưa được phê duyệt làm căn cứ xây dựng kế hoạch tuyển dụng; chưa thực hiện rà soát, điều chỉnh ĐAVTVL khi có số lượng người biến động hằng năm.

Các ĐVSN cũng xác định chức danh nghề nghiệp chưa phù hợp với lĩnh vực hoạt động nghiệp vụ, xác định hạng chức danh viên chức đối với một số ĐVSN chưa có văn bản quy định về chức danh nghề nghiệp của cấp thẩm quyền.

UBND quận Hải Châu cử một số công chức chưa giữ ngạch chuyên viên chính trở lên, viên chức chưa giữ chức danh nghề nghiệp hạng II trở lên tham gia vào ban chấm thi đối với kỳ thi tuyển viên chức, ban kiểm tra sát hạch đối với kỳ xét tuyển viên chức.

Kết luận thanh tra cũng xác định UBND quận Hải Châu bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khoa làm phó đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị (năm 2017) và chuyển ông Khoa về làm phó trưởng Ban quản lý chợ Mới Hòa Thuận (năm 2018) không phù hợp với ĐAVTVL của các ĐVSN.

“Tồn tại, thiếu sót của những nội dung trên là thực hiện không đúng quy định, trách nhiệm thuộc về chủ tịch UBND quận Hải Châu, Phòng Nội vụ và những bộ phận, cá nhân liên quan” - kết luận nêu.

Ngoài ra, Thanh tra TP Đà Nẵng cũng kết luận UBND quận Hải Châu thực hiện các nội dung liên quan việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo dục, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo quản lý, bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp, sắp xếp cấp phó ĐVSN… không đúng quy định.

Từ những thiếu sót trên, Thanh tra TP Đà Nẵng kiến nghị chủ tịch UBND quận Hải Châu tổ chức họp kiểm điểm, chấn chỉnh đối với các tập thể và cá nhân có liên quan về những tồn tại, thiếu sót trên.

Thanh tra cũng kiến nghị chủ tịch UBND quận Hải Châu phải chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tổ chức rà soát, xem xét có biện pháp khắc phục những nội dung còn tồn tại, thiếu sót.

Thanh tra TP Đà Nẵng cũng kiến nghị chủ tịch UBND TP có ý kiến đề nghị Sở Nội vụ tổ chức họp rút kinh nghiệm về thiếu sót trong công tác thẩm định, phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức tại quận Hải Châu.

Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.