“Quân xanh” kém quá cũng đáng lo

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam (VN) vừa vô địch ở giải giao hữu quốc tế - Cúp Hưng Thịnh sau khi đánh bại Singapore 4-0 và Ấn Độ 3-0.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thầy trò HLV Park Hang-seo hạ “knock out” hai đối thủ mà chẳng gặp sự phản kháng đáng kể nào. “Quân xanh” như thế cũng đáng lo vì chẳng học hỏi được điều gì nhiều.

Việc VN lên ngôi ở giải giao hữu này khiến dễ liên tưởng đến một nhà vô địch quyền Anh, gặp phải đối thủ thấp quá nên ngoài chiến thắng dễ thì không thu hoạch được nhiều về mặt chuyên môn.

Văn Quyết thi đấu ấn tượng khi trở lại tuyển Việt Nam.

Văn Quyết thi đấu ấn tượng khi trở lại tuyển Việt Nam.

Ở trận thắng Ấn Độ, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất tôn trọng đối thủ nhưng khi có ba bàn thắng dễ dàng thì ông lại nghĩ đến cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ. Ông Park Hang-seo tung ra đội hình cực mạnh để phòng ngừa một tuyển Ấn Độ chơi bóng mạnh mẽ nhưng sự phản kháng của đối thủ này không lớn.

Ông Park đã hành động theo phương châm “cẩn tắc vô ưu” nhưng cuối cùng Ấn Độ yếu quá. Hiệp 2, thầy Park mới tạo cơ hội cho những cầu thủ khác ra sân và ghi thêm hai bàn thắng (Văn Toàn ghi phút 49 và Văn Quyết ghi phút 71), trước đó Văn Đức ghi bàn cho VN ở phút thứ 10.

HLV Park Hang-seo muốn tạo cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ triển vọng lên tuyển cạnh tranh tích cực. Tuy nhiên, “quân xanh” của VN lần này gồm Singapore và Ấn Độ đang trong giai đoạn phong độ cực thấp và VN chẳng thu hoạch được nhiều. Hai đối thủ nổi tiếng mạnh, khỏe, chơi thứ bóng đá lực sĩ nhưng ở góc độ này cũng chẳng thấy họ nổi trội để tuyển VN... tương tác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm