Quảng Bình: Chợ Ba Đồn cháy dữ dội, thiệt hại gần 50 tỉ đồng

Theo những người chứng kiến thì thời điểm trên, lửa xuất hiện từ khu vực phía tây của chợ, nơi có các gian hàng chuyên bán đồ điện máy, sơn, kim khí, đồ nhựa… Sau đó gió mạnh khiến hỏa hoạn nhanh chóng lan ra các khu vực xung quanh và trở nên dữ dội hơn.

 
Quang cảnh hoang tàn sau đám cháy. Ảnh: MINH QUÊ

 Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Bình đã điều động sáu xe cứu hỏa đến hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy. Đến 6 giờ sáng, đám cháy cơ bản được khống chế để không lan các gian hàng tạp hóa, áo quần. Tuy nhiên, sau hơn bốn giờ hoành hành, lửa đã thiêu rụi 24 gian hàng của hơn 20 hộ tiểu thương. Vì thời gian gần tết Nguyên đán nên số lượng hàng hóa, tiền mặt để lại tại quầy rất lớn, ước tính ban đầu thiệt hại gần 50 tỉ đồng.

Ông Đoàn Minh Thọ, Chánh Văn phòng UBND thị xã Ba Đồn, cho biết UBND thị xã Ba Đồn đã trích ngân sách hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại mỗi hộ 5 triệu đồng để giải quyết khó khăn trước mắt. Hội Chữ thập đỏ thị xã cũng hỗ trợ mỗi gia đình bị thiệt hại 500.000 đồng… Được biết nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ, khả năng do chập điện bị loại trừ vì ban quản lý chợ đã cắt nguồn điện từ 7 giờ tối hôm trước.

MINH QUÊ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm