Quảng Bình đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay

(PLO)- Để tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Bình đề nghị các hãng hàng không có phương án tăng chuyến bay đi/đến địa phương này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có công văn đề nghị các hãng hàng không tăng cường năng lực khai thác đường bay Đồng Hới - Hà Nội, Đồng Hới – TP HCM.

Thời gian qua, đường bay Hà Nội - Đồng Hới và ngược lại với tần suất 1-2 chuyến/ngày, đường bay TP HCM - Đồng Hới và ngược lại với tần suất trung bình 3-4 chuyến/ngày chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến.

Điều này đã làm ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo, lịch trình chương trình tham quan du lịch của các công ty lữ hành được sắp đặt trước.

Nhất là những sự kiện có quy mô lớn và chương trình của các đoàn khách du lịch quốc tế thường có lịch từ 3-6 tháng trước khi vào Việt Nam.

Quảng Bình đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đến sân bay Đồng Hới
Quảng Bình đề nghị các hãng hàng không có phương án tăng chuyến bay đi/đến tỉnh này. Ảnh: B.THIÊN

Để tạo điều kiện giúp tỉnh phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways...có phương án tăng chuyến bay.

Vietravel Airlines mở đường bay mới đến Quảng Bình nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, khách du lịch trên đường bay Hà Nội - Đồng Hới, TP HCM - Đồng Hới và ngược lại.

Được biết, hiện nay, đường bay từ thủ đô Hà Nội và TP HCM đi/đến tỉnh Quảng Bình có các hãng hàng không, gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways đang tổ chức khai thác.

Các hãng hàng không này đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho nhân dân Quảng Bình, khách du lịch và các nhà đầu tư. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch của tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm