Quang Hải ở Việt Nam và Quang Hải ở Pháp khác nhau rất xa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Cái khác lớn nhất là ở Việt Nam thì Quang Hải là một ngôi sao thực thụ trong màu áo CLB Hà Nội lẫn đội tuyển Việt Nam, trong khi ở Pháp trong màu áo Pau FC, Quang Hải phải vật lộn với một môi trường hoàn toàn mới.

Cái khác lớn nhất là ở Việt Nam thì Quang Hải là một ngôi sao thực thụ trong màu áo CLB Hà Nội lẫn đội tuyển Việt Nam, trong khi ở Pháp trong màu áo Pau FC, Quang Hải phải vật lộn với một môi trường hoàn toàn mới.

Ở CLB Hà Nội, khi chơi trong màu áo đội bóng thủ đô, Quang Hải được HLV Chu Đình Nghiêm cho thi đấu khá tự do và ít khi bắt cầu thủ trẻ của mình phải tham gia phòng ngự. Sang đội tuyển U-19 đá giải châu Á rồi World Cup, Quang Hải được HLV Hoàng Anh Tuấn (khi là cầu thủ cũng từng là tiền vệ thuận chân trái) rất ưu tiên cho chơi ở những vị trí dễ phát huy sở trường và phát huy cả chiêu độc với những cú ra chân nhanh bằng chân trái. Lên đội tuyển U-23 và đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng tận dụng Quang Hải và tạo điều kiện để Quang Hải chơi lùi sau tiền đạo và ít phải tranh chấp lẫn lo phòng ngự.

Quang Hải ở Việt Nam và Quang Hải ở Pháp khác nhau rất xa  ảnh 1

Quang Hải sau khi có bàn thắng đầu tiên ở Pháp, trận sau vẫn chỉ được ra sân sau phút 80. Ảnh: PFC

Quang Hải có phẩm chất của một cầu thủ chơi bóng nhanh ít chạm và thường tạo ra yếu tố bất ngờ khi đá ở V-League hay trong màu áo các đội tuyển Việt Nam. Hải phát huy nhanh nhờ các HLV của cầu thủ này hiểu rất rõ những ưu, khuyết và thường tạo ra lối chơi nghiêng về việc khai thác đặc điểm và tố chất của Hải.

Bước sang khoác áo Pau FC, Quang Hải gặp khó khi HLV Tholot của đội bóng này buộc Quang Hải phải chơi bóng bình đẳng như các cầu thủ châu Âu và châu Phi. Phải tranh chấp, phải phòng ngự và phải phục vụ cho đồng đội nhiều hơn là ở Việt Nam Hải được phục vụ để phát huy.

Đó là điều khiến Quang Hải sẽ phải thay đổi rất nhiều để hòa nhập ở Pau FC và có những lúc chơi bóng theo kiểu học việc. Con đường đi châu Âu của Quang Hải rất gian nan và nếu không có sự động viên hay thấu hiểu sẽ rất dễ… nản.

Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

(PLO)- Sau nhà ĐKVĐ Pháp, Brazil là đội tuyển thứ hai ghi tên mình vào vòng 1/8 World Cup 2022 sau khi vất vả đánh bại Thụy Sĩ 1-0 nhờ siêu phẩm của Casemiro. Bồ Đào Nha cũng đi tiếp sau khi hạ Uruguay 2-0.
Xem Hàn Quốc thất bại cay đắng 2-3 trước Ghana

Xem Hàn Quốc thất bại cay đắng 2-3 trước Ghana

(PLO)-Bữa tiệc bàn thắng với cuộc rượt đuổi nghẹt thở của 2 đội tuyển Ghana và Hàn Quốc. Cuối cùng Hàn Quốc thất bại 2-3 trước Ghana ở lượt trận thứ hai bảng H và đối mặt với nguy cơ bị loại từ vòng bảng World Cup 2022.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).