Quảng Nam: Kết quả xét nghiệm 1.174 người về từ vùng dịch

Ngày 18-2, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết ngành y tế tỉnh này đã cách ly tập trung, cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ gần 31.000 người về từ các địa phương có ca nhiễm COVID-19.

Hiện khoảng 4.000 người đã hết thời gian cách ly, theo dõi sức khoẻ, hơn 27.000 người đang tiếp tục cách ly, theo dõi.

Cụ thể, 26 người đang cách ly tập trung, 4.788 người cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ của 22.756 người. Tất cả đều là người thân, người làm ăn xa trở về địa phương từ những vùng công bố có ca nhiễm COVID-19.

Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm 1.174 người và cho kết quả âm tính.

Ông Mai Văn Mười cho hay, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh nắm thông tin các ca bệnh, tình hình dịch bệnh để tăng cường cường giám sát các trường hợp liên quan đến ca bệnh, các trường hợp là F1, F2.

Ngoài ra, các đội phản ứng nhanh ứng trực 100%, đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh, tổ chức cách ly theo quy định.

“Sau Tết Nguyên đán, lượng người trở về các nhà máy, xí nghiệm trên địa bàn tỉnh rất nhiều. Nếu đơn vị nào không đảm bảo các quy định chống dịch sẽ đề xuất không cho phép hoạt động” - ông Mười nói.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.