Quảng Nam tiếp nhận 3,4 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch

Ngày 9-4, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận số tiền hơn 3,4 tỉ đồng từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng đã tiếp nhận 5 tấn gạo từ Tập đoàn Lộc Trời, hàng trăm thùng nước yến, nước tăng lực, nước sát khuẩn; hàng ngàn khẩu trang y tế, thùng găng tay, đồ bảo hộ và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn…

Quảng Nam tiếp nhận 3,4 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch ảnh 1

Người dân Quảng Nam ủng hộ gạo, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tập trung. Ảnh: TN

Theo Ban chỉ đạo, toàn bộ số tiền này sẽ phân bổ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là tập trung chăm lo cho người dân tại các khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Hội Đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM đã vận động và tiếp nhận 450 triệu đồng, 2 tấn gạo, 200 thùng mì tôm và nhiều nhu yếu phẩm khác hỗ trợ bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP.HCM gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Được biết, hiện đã có gần 200 người dân Quảng Nam ở TP.HCM đăng ký nhận hỗ trợ từ chương trình.

Quảng Nam tiếp nhận 3,4 tỉ đồng ủng hộ phòng, chống dịch ảnh 2

Rau củ được người dân gửi vào khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Ảnh: TN

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 651 người tại 20 khu cách ly tập trung của 16 huyện, TP, thị xã.

Trong đó, có 545 người về từ TP.HCM, 65 người về từ Hà Nội và 41 người về từ Lào và các tỉnh khác.

Tính đến chiều 9-4, 642 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính với COVID-19, chín trường hợp mới tiếp nhận chưa có kết quả.

Cô trò Trường Mầm non Tân Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: PHẠM ANH

Tăng tuổi nghỉ hưu, giáo viên mầm non sao làm nổi?

(PLO)- Không nên giảm 50% mức hưởng khi rút BHXH một lần, cần xem xét lại tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non, bổ sung đối tượng hưởng chế độ thai sản… là những nội dung góp ý cho dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).