Quảng Ngãi kỷ luật 87 công chức, viên chức vi phạm

(PLO)- Tỉnh Quảng Ngãi phát hiện chín tổ chức vi phạm trong lĩnh vực tài chính – ngân sách và 87 cán bộ, công chức, viên chức khác vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký báo cáo kết quả xử lý kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm trong lĩnh vực tài chính – ngân sách và các lĩnh vực khác năm 2022 gửi Bộ Nội vụ.

Theo đó, năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi có chín tổ chức và cá nhân bị các cơ quan có thẩm quyền kết luận sai phạm về tài chính – ngân sách.

Cụ thể, chín tổ chức gồm các xã: Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Phước, Hành Trung, Hành Thiện, Hành Dũng, Hành Đức, Hành Nhân (huyện Nghĩa Hà) và Phòng Văn hoá – Thông tin huyện Sơn Hà. Tổng số tiền sai phạm buộc thu hồi là 517 triệu, trong đó đã thu hồi 339 triệu, chưa thu hồi 177 triệu.

Cũng trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi đã xử lý kỷ luật 87 cán bộ, công chức, viên chức có vi phạm.

Cụ thể, cán bộ bị xử lý gồm khiển trách hai người, cảnh cáo năm người, cách chức một người; công chức bị khiển trách 22 người, cảnh cáo sáu người, buộc thôi việc một người; viên chức bị khiển trách 39 người, cách chức một người, buộc thôi việc bốn người.

Ông Minh cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý kỷ luật như: khó xác định thẩm quyền xử lý đối với cán bộ có hành vi vi phạm trong thời gian công tác tại cơ quan, tổ chức, đơn vị cũ khi chuyển sang cơ quan khác mới phát hiện.

Khó xác định mức độ sai phạm đối với cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tự ý nghỉ việc theo quy định của Luật cán bộ công chức và Luật viên chức.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.