Quảng Ninh: Huy động 1.300 cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng khi bão số 1 đổ bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Quảng Ninh huy động 1.300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ cùng các phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó khi bão số 1 đổ bộ.

Để chủ động ứng phó với bão số 1, UBND tỉnh Quảng Ninh huy động 1.300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ cùng các phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi bão số 1 đổ bộ.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra các địa bàn xung yếu và ban hành các văn bản tập trung vào nội dung rà soát lượng khách du lịch, các tàu thuyền, ô lồng nuôi trồng thủy hải sản và hồ chứa nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại của bão số 1.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị theo dõi diễn biến của bão, thông tin đến các địa phương, đơn vị để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó; báo cáo thường xuyên tình hình về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Quảng Ninh: Huy động 1.300 cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng khi bão số 1 đổ bộ ảnh 1

Công tác kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn được Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị chu đáo. Ảnh LÊ ĐỒNG

Chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp với UBND các địa phương ven biển nắm tình hình tàu, thuyền (đặc biệt là tàu xa bờ); thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp sản xuất an toàn, không đi vào vùng nguy hiểm.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa chủ động theo dõi mực nước hồ, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ chứa trong tình huống mưa kéo dài.

Ủy ban nhân dân các địa phương (đặc biệt các địa phương ven biển): Tổ chức thông tin cho nhân dân biết về diễn biến bão; chỉ đạo gia cố lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, nắm lại số người đang có mặt trên các vùng nuôi trồng thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có tin bão khẩn cấp. Rà soát địa bàn, các khu vực xung yếu để sẵn sàng phương án phòng chống bão và phương án di chuyển nhân dân tới nơi an toàn khi cần.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Cảng vụ nội địa rà soát, nắm bắt số lượng tàu du lịch, sẵn sàng thực hiện cấm biển khi có yêu cầu; hướng dẫn tàu thuyền neo đậu, tránh trú tại các bến, khu neo đậu.

Các lực lượng vũ trang trong tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ, đảm bảo sẵn sàng triển khai hỗ trợ các địa phương, đơn vị khi có yêu cầu. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú…

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.