Quảng Trị: Dầu vón cục dạt vào dọc 20 km bờ biển

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 9-9, UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa có báo cáo gửi Sở TN&MT tỉnh về tình hình kiểm tra hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Quảng Trị: Dầu vón cục dạt vào dọc 20 km bờ biển ảnh 1

Dầu vón cục dạt vào bờ biển của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Những ngày qua, tại bờ biển các xã Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng xuất hiện tình trạng dầu vón cục dạt vào với khối lượng hơn chục tấn, kéo dài khoảng 20 km.

Theo UBND huyện Vĩnh Linh, dầu vón cục trôi dạt dọc bờ biển được xem là chất thải nguy hại và phải được thu gom, xử lý. Vì vậy huyện đã đề nghị Sở TN&MT có phương án xử lý dầu vón cục và hỗ trợ kinh phí thu gom, vận chuyển.

Ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị cũng cho biết đơn vị chuyên môn của sở đã đến bờ biển nói trên để kiểm tra. Đồng thời, sẽ có biện pháp thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải này.

Trước đó, từ ngày 31-8, dọc bờ biển các huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cũng xuất hiện lượng lớn dầu vón cục được sóng biển đánh dạt vào, gây ô nhiễm môi trường.

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: ‘Gia đình tôi ủng hộ 100%’

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: ‘Gia đình tôi ủng hộ 100%’

(PLO)- Dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm (qua địa bàn quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp, TP.HCM) hơn 20 năm qua vẫn “giậm chân tại chỗ”. Sau khi nhận được thông tin dự án chuẩn bị thực hiện, nhiều người dân khu vực rất vui mừng ủng hộ.