Quảng Trị khắc phục sai phạm trong tuyển dụng 87 công viên chức

(PLO)- Tỉnh Quảng Trị đã khắc phục những sai phạm trong công tác tuyển dụng đối với 87 công chức, viên chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-6, ông Ngô Quang Chiến, Giám đốc sở Nội vụ Quảng Trị cho biết đã khắc phục những trường hợp sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức viên chức.

Trước đó, quá trình rà soát, tỉnh Quảng Trị phát hiện có 87 trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức, viên chức và đã khắc phục theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị.

Để khắc phục các sai phạm, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã tham mưu UBND tỉnh Quảng Trị thành lập hội đồng kỳ thi sát hạch do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm chủ tịch hội đồng.

Ngày 22-6, UBND tỉnh Quảng Trị đã thành lập Hội đồng và tổ chức kiểm tra, sát hạch đối với 51 trường hợp thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa qua thi, để khắc phục quy trình tuyển dụng theo quy định.

Bên cạnh đó, có 18 trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng song không thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng, mà chỉ thực hiện rà soát điều kiện, tiêu chuẩn theo vị trí việc làm hiện nay và đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức, uy tín trong năm năm gần nhất để xem xét thu hồi hoặc không thu hồi quyết định tuyển dụng.

Ngoài ra, có 18 trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của các Sở, địa phương có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Trong đó, 12 trường hợp không thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng, nếu trong vòng năm năm có đánh giá hoàn thành nhiệm vụ từ mức độ tốt trở lên thì không thu hồi quyết định; sáu trường hợp thuộc diện phải khắc phục bằng cách phải kiểm tra sát hạch lại.

Về lý do để xảy ra sai phạm trong quá trình tuyển dụng với hàng chục trường hợp nêu trên, Sở Nội vụ Quảng Trị cho biết các trường hợp sai phạm trong tuyển dụng bắt đầu từ năm 2004. Trong đó, tập trung chủ yếu ở đề án 236 của tỉnh Quảng Trị về thu hút, tuyển dụng những người tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên.

Ông Ngô Quang Chiến cho biết trong thời gian đó, địa phương thiếu cán bộ trầm trọng, để thu hút những người giỏi, quy trình tuyển dụng theo đề án này thiếu một số thủ tục.

“Sai phạm trong công tác tuyển dụng như trên không chỉ ở tỉnh Quảng Trị, mà xảy ra ở nhiều địa phương khác trong cả nước. Vì vậy, căn cứ kết luận của Ban Bí thư, ý kiến của Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng và hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Quảng Trị đã khắc phục” – ông Chiến nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm