Quảng Trị: Khánh thành đập ngăn mặn 500 tỉ trên sông Hiếu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đập ngăn mặn sông Hiếu (Quảng Trị) được đầu tư 500 tỉ đồng. Đây là một trong những công trình chào mừng kỉ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị.

Video: Quảng Trị: Khánh thành đập ngăn mặn 500 tỉ trên sông Hiếu

Chiều 28-4, Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khánh thành công trình đập ngăn mặn sông Hiếu.

Quảng Trị: Khánh thành đập ngăn mặn 500 tỉ trên sông Hiếu  ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành đập ngăn mặn sông Hiếu. Ảnh: NGUYỄN DO

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, công trình đập ngăn mặn sông Hiếu hoàn thành đưa vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tạo động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - tiên tiến và hiện đại. Góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quảng Trị: Khánh thành đập ngăn mặn 500 tỉ trên sông Hiếu  ảnh 2

Các tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN DO

Dự án đập ngăn mặn sông Hiếu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nằm trong Quy hoạch thủy lợi khu vực miền Trung, giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2050 trong điều kiện biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Đập ngăn mặn sông Hiếu có tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng được khởi công vào tháng 12-2018 từ nguồn trái phiếu Chính phủ do Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 5 (Bộ NN&PTNT) làm chủ đầu tư.

Dự án có nhiệm vụ kiểm soát độ mặn ngọt, cấp nước sản xuất cho 1.300 ha đất nông nghiệp và gần 200 đất nuôi trồng thủy sản, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho khoảng 25.000 người dân và duy trì tiêu thoát lũ vùng thượng lưu.

Đồng thời, công trình còn tạo sự kết nối giao thông hai bên sông Hiếu, tạo cảnh quan môi trường đô thị và phát triển du lịch.

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.