Quàng Văn Cường thắng chặng 5, tái chiếm áo vàng

Chặng đua có lộ trình dài 124 km, các tay đua xuất phát từ TP Cao Lãnh vượt cầu Mỹ Thuận về đích đến tại TP Cần Thơ. Sau khi bất ngờ giành áo vàng ở chặng 4, tuyển thủ trẻ Nguyễn Minh Việt (Trường NK TDTT Bình Dương) hơn Quàng Văn Cường 1 phút 24 giây trên bảng xếp hạng cá nhân.

Suốt hành trình, Minh Việt luôn thi đấu nỗ lực để bảo vệ thành quả của mình. Tuy nhiên, điều này là rất khó, bởi xung quanh mình, các đồng đội của Việt không đông và "tinh" bằng đối thủ.

Trong lần thứ 22 khởi tranh, cuộc đua Về Nông Thôn An Giang vẫn thi đấu trên các cung đường làng truyền thống. Mặt đường hẹp, nhiều chướng ngại như bãi nước, ổ gà hay đường xá mấp mô... đã trở thành món "đặc sản" không thể thiếu của giải đấu.

Cuộc đua dành cho các tay đua trẻ (dưới 20 tuổi) và các VĐV phong trào không chỉ góp phần nâng tầm chuyên môn cho các VĐV mà bên cạnh đó, giải cũng mang nhiều niềm vui đến với bà con nông dân các địa phương nơi đoàn đua đi qua.

Chặng đua càng về cuối càng hấp dẫn bởi những cuộc rượt đuổi lẫn bứt phá ngoạn mục liên tục diễn ra.

Rút thắng 13 đối thủ tốp đầu giành chiến thắng sau 3 giờ 17'24", Quàng Văn Cường xuất sắc đoạt lại chiếc áo vàng sau 5 chặng.

Về đích đến ở nhóm 2 kém 2 phút 15 giây, Nguyễn Minh Việt ngậm ngùi nhìn đối thủ Quàng Văn Cường tái chiếm ngôi đầu giải thưởng áo vàng.

Cán mức đến vị trí đầu hệ phong trào, tay đua Bùi Văn Sành (Cty TNHH XDTM Hiệp Nhất - Tịnh Biên) tiếp tục mặc áo vàng và dẫn đầu giải áo xanh sau 5 chặng.

Giải thưởng áo xanh hệ Trẻ sau chặng 5 tạm thời thuộc về Yoeun Phi Yuth (tuyển Campuchia). Các tuyển thủ xe đạp Campuchia tham dự giải với mục đích tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29 Malaysia. ẢNH: PHẠM HUY

Ngày mai (15-5), đoàn đua tranh tài chặng 6 từ TP Cần Thơ đi Sóc Trăng lộ trình dự kiến 80 km.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm