Giám đốc truyền thông Nhà Trắng bị sa thải sau 10 ngày

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 1/8/2017 - 09:02

(PLO) – Nhà Trắng thông báo sa thải Giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci chỉ sau 10 ngày người này được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí này.

“Anthony Scaramucci sẽ rời khỏi vai trò là Giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Ông Scaramucci cảm thấy tốt nhất nên để Chánh Văn phòng John Kelly có một sự khởi đầu suôn sẻ và tạo điều kiện cho ông ấy xây dựng đội ngũ của chính mình. Chúng tôi cầu chúc cho ông ấy mọi điều tốt lành” – hãng tin RT hôm 31-7 trích lời thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Huckabee Sanders nói trong một thông cáo.

 Giám đốc truyền thông Nhà Trắng bị sa thải sau 10 ngày - ảnh 1
Ông Anthony Scaramucci. Ảnh: RT

Ông Scaramucci được bổ nhiệm là Giám đốc truyền thông Nhà Trắng hôm 21-7. Ngay sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng kiêm thư ký báo chí Sean Spicer đã xin từ chức, với lý do được cho là vì không đồng ý với quyết định bổ nhiệm giám đốc truyền thông mới của ông Trump.

Cũng trong ngày 31-7, ông John Kelly, cựu tướng Thủy quân Lục chiến và là cựu Tư lệnh Bộ chỉ huy phía nam của Mỹ, đã tuyên thệ nhậm chức Chánh Văn phòng Nhà Trắng. Một trợ lý tại Nhà Trắng cho biết ông Kelly đã thay đổi văn hóa làm việc tại đây và ông ấy “không muốn” làm việc chung với ông Scaramucci.

Ngay sau khi bước chân vào Nhà Trắng, ông Scaramucci cam kết sẽ “hành động quyết liệt” để ngăn chặn các vụ rò rỉ thông tin từ chính quyền Tổng thống Trump, cảnh báo rằng đội ngũ nhân viên Nhà Trắng sẽ bị sa thải nếu việc rò rỉ này không dừng lại. Ông cũng cáo buộc ông Priebus là nguồn rò rỉ thông tin.

Theo CNN, ông Scaramucci tuần trước đã công kích cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebusvà chiến lược gia trưởng Steve Bannon của ông Trump bằng từ ngữ thô tục.

Vẫn chưa rõ liệu ông Scaramucci có được đề bạt vào vị trí khác trong chính quyền Tổng thống Trump hay không. Ông Scaramucci là thành viên trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump, và ban đầu được bổ nhiệm làm trợ lý cho Tổng thống Trump và làm giám đốc văn phòng Liên chính quyền và Liên lạc Công chúng của Nhà Trắng.

 

NGỌC NHƯ

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.