Một người phụ nữ đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) gần đây đã đệ đơn ly hôn chồng mới cưới vì anh ta quá keo kiệt và bắt bà trả mọi chi phí.

Báo Al Baiyan của UAE gần đây đưa tin một phụ nữ giấu tên đã đệ trình đơn lên tòa án Abu Dhabi, yêu cầu ly hôn với người chồng Iran ngay trong tuần trăng mật.

Bà này giải thích rằng ông chồng mới cưới, kém bà 13 tuổi vừa nghèo vừa keo kiệt bắt bà phải trả toàn bộ chi phí kể cả đồ tạp hóa và hóa đơn tiền điện. Quyết tâm bỏ chồng của người phụ nữ này cao đến độ bà chấp nhận từ bỏ các quyền lợi miễn sao ly dị được ông chồng mới cưới.

Ly hôn trong tuần trăng mật vì phát hiện chồng quá keo kiệt - ảnh 1
Đây vẫn được xem là một cuộc hôn nhân còn khá dài so với nhiều trường hợp ly hôn hi hữu trước đây.  Ảnh minh họa

Bà này kể rằng ban đầu ông chồng đã yêu cầu bà đứng tên các mục chi tiêu với lý do ông đã mất giấy tờ cá nhân. Từ khi lấy nhau về, ông ta chưa chịu bỏ ra một đồng nào cho các chi phí sinh hoạt thường ngày.

Đã vậy, ông chồng cũng không thèm ngó ngàng gì đến vợ, hay thậm chí cảm kích cô về việc đã lo lắng trang trải mọi thứ lẽ ra thuộc về ông ta. Bà nói rằng bà không thể chịu đựng được nữa và đệ đơn ly hôn trước khi tuần trăng mật của họ kết thúc.

Đây vẫn được xem là một cuộc hôn nhân còn khá dài so với nhiều trường hợp ly hôn hi hữu trước đây. 

Trước đây, từng có một cặp vợ chồng ly dị chỉ 3 phút sau khi kết hôn, chỉ sau khi người chồng xúc phạm vợ bằng cách gọi cô nàng là kẻ "ngốc nghếch". Cũng có trường hợp một người chồng ly dị cô dâu 15 phút sau khi cưới cô ta, vì anh ta không thể đạt được thỏa thuận của hồi môn với bố vợ.

Bị chồng ly hôn hơn 20 năm mà không biết
Bị chồng ly hôn hơn 20 năm mà không biết
(PLO)- Bà Cristina Carta Villa không hề hay biết chồng đã bí mật ly dị mình cho đến khi nhìn thấy hóa đơn thuế. Và rồi bà khám phá ra rằng ông ta đã ký đơn ly dị vợ chỉ vài tháng sau khi hai người cưới nhau, dù vẫn ở cùng bà hơn 20 năm sau.