Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

TRI TÚC
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 29/3/2020 - 07:38

(PLO)-Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay dường như Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo và không rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế nước này.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 29-3 cho biết Triều Tiên vừa phóng “một vật thể chưa xác định” ra phía Đông bờ biển Triều Tiên.

“Triều Tiên đã phóng một vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản”, tuyên bố của JCS cho biết.

Vụ phóng được thực hiện sáng ngày 29-3 nhưng số lượng cũng như loại vật thể được phóng chưa được xác định, theo Yonhap.

Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo - ảnh 1
Một vụ phóng tên lửa tại một địa điểm bí mật của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay dường như Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo. Bộ này cũng nói rằng tên lửa không rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế nước này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập, phân tích và tìm kiếm thông tin”, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố.

Nếu được xác nhận là một tên lửa đạn đạo, đây sẽ là lần phóng thứ tư trong chuỗi tập trận liên tiếp của Triều Tiên vào tháng 3-2020. Đa số các lần phóng thử nghiệm này đều có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát.

Đợt phóng thử nghiệm gần đây nhất của Triều Tiên diễn ra hôm 21-3. Dựa trên một số hình ảnh phía truyền thông Triều Tiên công bố, các nhà phân tích cho rằng vũ khí được phóng là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-24.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA nói rằng những vụ phóng thử nghiệm gần đây của Triều Tiên là đại diện cho sự thay đổi “lịch sử” trong chiến lược quốc phòng của nước này.

Hàn Quốc nhiều lần lên án các đợt phóng thử này là không phù hợp tại thời điểm toàn thế giới đang chiến đấu chống đại dịch COVID-19.

TRI TÚC

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.