Pakistan đưa 20.000 quân đến biên giới với Ấn Độ

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 07:15

(PLO)- Pakistan đã chuyển hai sư đoàn với 20.000 binh sĩ tới khu vực dọc theo đường kiểm soát Ấn Độ - Pakistan (LoC) để tương ứng với các hoạt động chuyển quân của Trung Quốc.
 

Báo The Economic times đưa tin Pakistan đã chuyển gần 20.000 binh sĩ tới LoC, tại vùng tiếp giáp phía bắc Ladakh, để tương ứng với các hoạt động chuyển quân tại khu vực của Trung Quốc. Số lượng quân Pakistan được điều động lần này nhiều hơn đợt không kích Balakot diễn ra vào tháng 2-2019.

Toàn bộ các dàn ra đa bên phía LOC thuộc Pakistan cũng đều đã được kích hoạt và trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Pakistan đưa 20.000 quân đến biên giới với Ấn Độ - ảnh 1
Pakistan đã chuyển hai sư đoàn với 20.000 binh sĩ tới dọc theo đường kiểm soát Ấn Độ - Pakistan (LoC). Ảnh: MANGALAM

Việc Pakistan tập trung quân ở biên giới được cho là nhằm mở ra một chiến tranh hai mặt trận với Ấn Độ.

Các nguồn tin cho biết đã có một loạt các cuộc họp giữa các quan chức Trung Quốc và Pakistan diễn ra trong những tuần gần đây trước khi hai sư đoàn được điều động đến Gilgit-Baltistan.

Trong thời điểm này, hàng ngàn binh sĩ Trung Quốc cũng đã được triển khai rầm rộ dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC)  ở phía đông Ladakh.

Thêm vào đó, máy bay tiếp liệu của Trung Quốc hạ cánh tại Skardu ở phần Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Pakistan vào đầu tuần này cho thấy có khả năng không quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) đang sử dụng các căn cứ không quân ở Gilgit-Baltistan.

Vào ngày 15-6, binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đã đụng độ tại Thung lũng Galwan  thuộc vùng Ladakh ở khu vực Kashmir do New Delhi kiểm soát. Vụ việc đã khiến 20 lính Ấn Độ thiệt mạng.


TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.