Theo tờ South China Morning Post hôm 23-8, ít nhất 13 người đã bị giẫm đạp đến chết khi cố gắng chạy khỏi một hộp đêm ở thủ đô Lima của Peru, sau khi cảnh sát đột kích hộp đêm này vì tổ chức một bữa tiệc vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.

Peru: 13 người bị giẫm đạp đến chết vì đi hộp đêm 'chui' - ảnh 1
Hai thi thế được cảnh sát đưa ra ngoài từ hiện trường hỗn loạn. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin từ các quan chức chính phủ, vào tối 22-8 (giờ địa phương), khoảng 120 người đã cố gắng trốn thoát khỏi hộp đêm Thomas Restobar ở quận Los Olivos sau khi cảnh sát bất ngờ xông vào và giải tán buổi tiệc.

Các cảnh sát cho biết vụ việc còn khiến sáu người khác - trong đó có ba cảnh sát bị thương.

Theo Bộ Nội vụ Peru, khi cảnh sát xuất hiện, những người tham gia buổi tiệc đã cố tẩu thoát qua một lối ra duy nhất dẫn ra đường. Tuy nhiên, cánh cửa này đã bị đóng khiến 120 người có mặt bị kẹt cứng trên cầu thang gây ra cảnh tượng hỗn loạn.

Phần lớn nạn nhân ở độ tuổi từ 20 đến 30.

Hiện chủ của hộp đêm - một cặp vợ chồng đã bị cảnh sát bắt giữ. 

Hôm 23-8, Bộ Nội vụ Peru nói những vụ việc xảy ra là do "sự vô trách nhiệm của các doanh nhân ‘vô lương tâm’". Bộ cũng yêu cầu xử phạt nghiêm khắc chủ sở hữu hộp đêm này.

Vào tháng 3, Peru đã ra lệnh đóng cửa các hộp đêm và quán bar. Gần đây nhất, nước này cũng ban hành lệnh cấm các cuộc tụ họp gia đình bắt đầu từ 12-8 để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan sau khi ghi nhận số ca nhiễm lớn thứ hai ở khu vực Mỹ Latin.