Ông Tập gửi thư cảm ơn vợ chồng tỉ phú Bill Gates

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 22/2/2020 - 16:32

(PLO)- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết thư cảm ơn vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã ủng hộ 100 triệu USD chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết một bức thư bày tỏ lòng cảm ơn đối với vợ chồng tỉ phú Bill Gates - hai người sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates vì đã "hào phóng" hỗ trợ tiền giúp Trung Quốc chống dịch COVID-19, Bangkok Post đưa tin hôm 22-2.

"Tôi đánh giá cao hành động hào phóng của Quỹ Bill & Melinda Gates và lá thư của ông (Gates) thể hiện tình đoàn kết với người dân Trung Quốc trong thời điểm quan trọng này" - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viết trong thư gửi ngày 20-2.

Ông Tập gửi thư cảm ơn vợ chồng tỉ phú Bill Gates - ảnh 1
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates. Ảnh: BANGKOK POST

"Chúng tôi đã tập hợp sức mạnh cả quốc gia và áp dụng một loạt các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn, giảm thiểu dịch và điều trị cho người bệnh. Những biện pháp đặc biệt này đang mang lại kết quả đáng kể" - ông Tập viết trong thư. 

Hồi đầu tháng này, Quỹ Bill và Melinda Gates đã cam kết ủng hộ 100 triệu USD chống dịch COVID-19. Phần lớn sẽ giúp Trung Quốc tăng cường nghiên cứu dịch tễ học, can thiệp khẩn cấp, nghiên cứu và phát triển thuốc, vaccine và phương pháp chẩn đoán.

Tổ chức này còn cho biết sẽ chuyển 20 triệu USD cho các tổ chức như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Bảo vệ bệnh tật Mỹ, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc.

Sự bùng phát của COVID-19 đã cướp đi 2.360 mạng sống ở Trung Quốc đại lục và lây nhiễm hơn 77.000 người ở hơn 30 quốc gia. Hàng triệu người vẫn bị cách ly ở tâm dịch tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) - nơi virus xuất hiện vào tháng 12-2019.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM