Quốc vương Saudi Arabia sa thải các quan chức quốc phòng

Đài BBC hôm 1-9 đưa tin Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud đã sa thải một số quan chức quốc phòng liên quan tới các cáo buộc tham nhũng, trong đó có hai thành viên hoàng gia là Hoàng tử Fahd bin Turki và Hoàng tử Abdulaziz bin Fahad.

Theo sắc lệnh hoàng gia, Quốc vương Salman đã miễn nhiệm Hoàng tử Fahd bin Turki khỏi vai trò chỉ huy các lực lượng chung trong liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu ở Yemen, còn Hoàng tử Abdulaziz bin Fahad bị cách chức Phó thống đốc.

Trước khi trở thành chỉ huy lực lượng ở Yemen, Hoàng tử Fahd từng là chỉ huy của các đơn vị lính dù đặc biệt cũng như Lực lượng Mặt đất Hoàng gia Saudi Arabia. Cha của Hoàng tử Fahd nguyên là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Hoàng tử Fahd bin Turki. Ảnh: TELLER REPORT

Theo đài BBC, hai hoàng tử cùng với bốn quan chức khác thuộc Bộ Quốc phòng phải đối mặt với cuộc điều tra về "các giao dịch tài chính đáng ngờ" gần đây.

Thái tử Mohammed bin Salman - nhân vật được coi là người cai trị thực quyền ở Saudi Arabia - đã chỉ huy chiến dịch chống tham nhũng trong chính phủ lần này.

Sắc lệnh hoàng gia cho biết Thái tử Mohammed đã chỉ định Trung tướng Mutlaq bin Salem bin Mutlaq Al-Azima thay thế vị trí của Hoàng tử Fahd.

Đầu năm nay, ba nhân vật hoàng gia cấp cao của Saudi Arabia cũng đã bị bắt, bao gồm em trai của nhà vua Saudi Arabia là Hoàng tử Ahmed bin Abdulaziz và cựu Thái tử Mohammed bin Nayef, theo báo The Wall Street Journal.

Saudi Arabia nổ súng cảnh cáo tàu Iran
Saudi Arabia nổ súng cảnh cáo tàu Iran
(PLO)- Tuần duyên Saudi Arabia nói các tàu Iran từ chối dừng lại sau khi đi vào vùng biển nước này bất chấp cảnh báo nhiều lần, buộc giới chức Saudi Arabia nổ súng cảnh cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

(PLO)- Mỹ và Trung Quốc được cho là đang nỗ lực do thám khắp mặt trận và điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến quan hệ song phương thêm rạn nứt.