Reuters: Tổng thống Brazil sẽ xét nghiệm COVID-19 lại

Hãng tin Reuters ngày 14-3 dẫn lại thông tin của báo Brazil Estado de S.Paulo cho biết ông Bolsonaro sẽ được xét nghiệm lại vào đầu tuần tới nhằm loại trừ khả năng nhà lãnh đạo này bị nhiễm virus.

Cũng theo Reuters, một quan chức đại diện văn phòng báo chí của ông Bolsonaro từ chối bình luận thông tin trên.

Ông Bolsonaro cùng đoàn tùy tùng, bao gồm các bộ trưởng nội các, đã gặp Tổng thống Donald Trump và các quan chức cấp cao khác của Mỹ cuối tuần trước tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Brazil bắt tay nhau. Ảnh: REUTERS

Một người trong đoàn Brazil, thư ký truyền thông của ông Bolsonaro - ông Fabio Wajngarten, đã xét nghiệm dương tính với virus vào ngày 12-3 và đang cách ly tại nhà của ông này.

Ông Nestor Forster Jr., viên chức ngoại giao của Đại sứ quán Brazil ở Washington có mặt trong bữa ăn tối với ông Trump, cũng có kết quả xét nghiệm dương tính, kênh truyền hình GloboNews đưa tin vào cuối ngày 13-3.

Trước đó trong ngày 13-3, Tổng thống Bolsonaro cho biết ông đã xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân, nhằm phản bác một số bản tin truyền thông cho rằng ông đã nhiễm bệnh.

Tờ Estado de S.Paulo cho biết ông Bolsonaro sẽ được cách ly tại tư dinh cho đến đầu tuần sau. Tờ báo này dẫn lời một thành viên giấu tên của đội ngũ y tế tổng thống nói rằng ông Bolsonaro cần phải cách ly trong bảy ngày kể từ khi tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

Ông Eduardo Bolsonaro, con trai của tổng thống Brazil, trước đó đã đăng bài tweet nói rằng kết quả xét nghiệm của ông là âm tính. Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo de Silva cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính, bộ của ông này cho biết trong một tuyên bố.

Kết quả xét nghiệm những người khác trong phái đoàn Brazil, bao gồm vợ của ông Bolsonaro - bà Michelle và Bộ trưởng Ngoại giao Ernesto Araujo vẫn chưa được công bố.

Tuy nhiên, luật sư của ông Bolsonaro - bà Karina Kufa cũng tham gia phái đoàn, đã xét nghiệm dương tính, theo tờ O Globo. Thượng nghị sĩ Nelsinho Trad, cũng có mặt trong đoàn, cho biết vào cuối ngày 13-3 rằng kết quả xét nghiệm của ông cũng dương tính.

“Cuộc sống vẫn tiếp tục bình thường, chúng tôi có nhiều thách thức phía trước và nhiều vấn đề cần giải quyết” - ông Bolsonaro phát biểu bên ngoài tư dinh sau khi có tin tức về kết quả xét nghiệm âm tính.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm