RIA: Hải quân Nga đuổi tàu ngầm Mỹ khỏi ranh giới lãnh hải

RIA: Hải quân Nga đuổi tàu ngầm Mỹ khỏi ranh giới lãnh hải ảnh 1Một tàu ngầm Virgina của Hải quân Mỹ (Nguồn: Reuters)


Nguồn tin trên nêu rõ: "Ngày 7/8/2014, lực lượng trực chiến Hạm đội Biển Bắc trên biển Barents đã phát hiện một tàu ngầm nước ngoài, nghi là lớp Virginia của Hải quân Mỹ. Để tìm kiếm và giám sát, hải quân Nga đã điều một nhóm tàu tấn công chống ngầm, cũng như máy bay chống ngầm IL-38". 

Theo sĩ quan trên, lực lượng chống ngầm Hạm đội Biển Bắc đã ép tàu ngầm trên ra khỏi ranh giới lãnh hải Nga. Quá trình tiếp xúc với tàu ngầm này diễn ra khoảng 27 phút, sau đó tàu ngầm Mỹ rời khỏi khu vực. 

Theo nguồn tin trên, "đây không phải là lần đầu tiên các tàu ngầm nước ngoài trên biển Barents bị phát hiện trong thời gian gần đây. Hành vi như vậy của tàu ngầm các nước NATO ở biển Barents chưa một lần trở thành nguyên nhân gây nguy hiểm cho hoạt động hàng hải". 

Năm 1992, ở lối ra Vịnh Kola đã xảy ra va chạm giữa tàu ngầm Baton Rouge của Hải quân Mỹ với tàu ngầm K-276 của Hạm đội Biển Bắc. Năm 1986, tàu ngầm Splendid của Hải quân Anh đã đối đầu với tàu ngầm chiến lược trang bị tên lửa Typhoon của Hạm đội Biển Bắc. 

Một trong những kịch bản chính về nguyên nhân chìm tàu ngầm hạt nhân Kursk năm 2000 là va chạm với tàu ngầm hạt nhân Toledo của Hải quân Mỹ./. 

Theo Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.