Rò điện từ máy nước nóng, 2 mẹ con tử vong

Theo lời kể của gia đình với báo Pháp Luật TP.HCM, lúc 23 giờ tối 14-4, sau khi mẹ chồng là bà Tôn Nữ Thị Chung (59 tuổi) tắm xong, chị Phạm Thị Bích Ngoan (24 tuổi, ngụ đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) vào nhà tắm để tắm.

Lúc này điện ở bình nước tắm nóng lạnh vẫn mở. Khi chị Ngoan mới chạm tay vào vòi hoa sen thì bị điện giật, ngất xỉu ngã xuống sàn. Nghe tiếng động trong nhà tắm, anh Nguyễn Xuân Bảo Phước (34 tuổi) - chồng chị Ngoan chạy vào xem vợ có chuyện gì.

Khi bước vào nhà tắm, do dưới sàn có nước nên anh Phước cũng bị điện giật, té xuống sàn, có vết cháy ở bụng, mặt cháy xạm. Bà Chung nghe tiếng vậy cũng chạy vào chỗ anh Phước và cũng bị điện giật ngã xuống. Thời điểm cả ba người bị nạn, cha chồng chị Ngoan nằm ngủ ở ngoài phòng nên không hay biết sự việc.

Rò điện từ máy nước nóng, 2 mẹ con tử vong ảnh 1

Hiện trường máy nước nóng lạnh của gia đình chị Ngoan-ảnh: TK

Một lúc lâu sau chị Ngoan tỉnh lại. Thấy chồng và mẹ chồng như trên, đoán do bị điện giật nên chị cố gắng bước chân trèo lên các đồ vật khô để ra ngoài. Lúc này chị kêu cứu, cha chồng chị nghe tiếng vội cúp ngay cầu dao điện bên trong nhà tắm. Gia đình và hàng xóm vào trong đưa bà Chung và anh Phước đi cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong. Còn chị Ngoan bị thương, cháy nhẹ ở cánh tay cầm vào vòi sen nên cũng được đưa đi cấp cứu.

Anh Nguyễn Xuân Vinh - anh trai của anh Phước tâm trạng buồn rầu kể, anh và em trai đều làm nghề điện. Do biết sự nguy hiểm của bình nước nóng lạnh khi điện hở, lúc mua nhà xong anh đã thiết kế cho em trai hệ thống điện gián tiếp. Tuy nhiên, khi dùng có thể người nhà đã sử dụng sai quy cách, không cắt điện nguồn sau khi dùng nước nóng. Do đó khi tắm mở nước, điện hở gây ra giật. “Tôi muốn qua sự việc của gia đình, mong những gia đình khác hãy lưu ý và hết sức cẩn thận khi sử dụng điện bình nước nóng lạnh” - anh Vinh nói.

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, công an đã bàn giao thi thể bà Chung, anh Phước cho gia đình an táng.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.