Rùa biển quý hiếm suýt thành mồi nhậu

Sáng 10-5, UBND xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết nơi đây đang có kế hoạch kết hợp cùng Đồn biên phòng Lai Hòa và Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Sóc Trăng thả con rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Rùa biển quý hiếm suýt thành mồi nhậu ảnh 1

Rùa biển quý hiếm 40 kg mắc cạn ven biển Sóc Trăng.

Một ngày trước, cá thể rùa biển nặng khoảng 40 kg được ngư dân địa phương phát hiện. Lúc đó, con vật mắc cạn, không tìm được đường bò ra khơi.

Nhiều người không biết đây là loài có tên trong Sách đỏ, cần bảo vệ nghiêm ngặt nên định làm thịt làm mồi nhậu. Nhận được tin trên, chính quyền xã Lai Hòa đã kịp thời ngăn cản, tiếp nhận rùa biển và nhờ Đồn biên phòng Lai Hòa chăm sóc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.